Jacaranda Mimosifolia (Phượng Tím)


Jacaranda Mimosifolia, thường được gọi là Hoa Phượng Tím, là một loại cây có hoa có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Mỹ, với nguồn gốc được cho là ở Brazil. Hoa Phượng Tím là một loại cây mang tính biểu tượng thường được kết hợp với những bông hoa màu tím sặc sỡ và ngoạn mục của nó. Nó là một loại cây cảnh phổ biến, được trồng rộng rãi trong vườn, công viên và ven đường trên khắp thế giới.

Hoa Phượng Tím là cây thường xanh, cao khoảng 15-25m.  Nó có những chiếc lá giống như dương xỉ, được chia thành lông chim, có màu xanh bạc và được sắp xếp xen kẽ dọc theo cành cây. Vào mùa xuân, cây được bao phủ bởi những chùm hoa màu xanh tím, có hình ngôi sao và có mùi thơm. Hạt của cây được chứa trong những quả dài, mỏng, màu nâu, tách ra khi chín.

Gỗ của cây Hoa Phượng Tím được các thợ mộc và nhà sản xuất đồ nội thất đánh giá cao do độ bền và thớ đẹp. Nó cũng được sử dụng để chế tạo nhạc cụ và sản xuất than củi. Vỏ cây và hoa của cây có đặc tính chữa bệnh và được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh bao gồm các vấn đề về da, đau đầu, sốt và lo lắng.


Hoa Phượng Tím là loại cây phát triển nhanh, chịu hạn tốt, ít phải chăm sóc và tương đối kháng sâu bệnh. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những khu vực hạn chế về nước và cũng thích hợp để trồng ven biển, nơi nó có thể chịu được sương muối và gió mạnh.

Hoa Phượng Tím là một loại cây mang tính biểu tượng và nổi tiếng với những bông hoa sặc sỡ kèm theo hương thơm, độ bền và đặc tính chữa bệnh của nó. Nó là một giống cây thường xanh được đánh giá cao để trồng cho các khu vườn và công viên, mang lại màn trình diễn màu sắc ngoạn mục và mang lại cảm giác nhiệt đới cho bất kỳ không gian ngoài trời nào.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ