Hydrangea Macrophylla (Cẩm Tú Cầu)

Hydrangea macrophylla, thường được gọi là Cẩm Tú Cầu, là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc ở miền nam và miền đông châu Á và một phần của châu Mỹ. Nó là một loại cây bụi rụng lá với những cụm hoa lớn, sặc sỡ có màu hồng, xanh, trắng hoặc tím.

Cẩm Tú Cầu là một loại cây bụi cỡ trung bình phát triển dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ và một phần trong bóng râm. Nó là một loại cây bụi nhiều nhánh và có thể cao tới 2m. Lá của nó mọc đối, hình thuôn dài đến hình mũi mác rộng, mép lá có răng cưa. Những bông hoa xuất hiện trong các cụm tròn có màu hồng, xanh, trắng hoặc tím tùy thuộc vào độ chua của đất. Những bông hoa có nhiều lá đài và lưỡng tính, có nghĩa là chúng chứa cả cơ quan sinh sản đực và cái.

Cẩm Tú Cầu rất dễ chăm sóc và thường được dùng làm cây bụi trang trí. Nó thích đất thoát nước tốt, hơi chua, nhưng có thể chịu được nhiều loại đất và điều kiện khác nhau. Nó nên được bón phân vào mùa xuân và cắt tỉa vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân để khuyến khích ra hoa.


Cẩm Tú Cầu là một lựa chọn phổ biến dùng để cắm hoa hoặc trồng trong sân vườn. Nó là một loại cây khỏe mạnh, có thể chịu được cả nóng và lạnh và chịu hạn sau khi được trồng.

Ngoài công dụng trang trí, Cẩm Tú Cầu còn có dược tính. Cây được sử dụng trong y học Trung Quốc như một chất chống viêm, chống lão hóa, chống vi rút và chống nấm, trong số các công dụng khác. Lá và hoa của nó được sử dụng để pha trà và cồn có thể bôi tại chỗ hoặc uống.

Cẩm Tú Cầu là một loại hoa đẹp, khỏe mạnh và linh hoạt, dễ chăm sóc. Những bông hoa đầy màu sắc và đặc tính chữa bệnh của nó làm cho nó trở thành một loài hoa tuyệt vời cho bất kỳ nơi nào.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ