Cercis Siliquastrum (Tử Kinh Châu Âu)

Cercis siliquastrum, thường được gọi là cây Judas, là một loại cây bụi hoặc cây nhỏ rụng lá, có hoa. Có nguồn gốc từ các vùng của Châu Âu và Châu Á, nó được đánh giá cao nhờ những bông hoa màu hồng xinh xắn xuất hiện vào đầu mùa xuân và những chiếc lá hình trái tim hấp dẫn. Những bông hoa giống như hạt đậu ngọt xuất hiện thành cụm dọc theo cành và thân cây. Tên thông thường của cây được cho là có liên quan đến Judas Iscariot, người được cho là đã treo cổ tự tử trên cây hạnh nhân - giống như Cercis siliquastrum.

Loài này là một lựa chọn tuyệt vời cho cảnh quan nhà. Nó khá dễ trồng, chịu được nhiều loại đất, chỉ cần thỉnh thoảng cắt tỉa những cành chết hoặc hư hỏng và thỉnh thoảng bón phân. Nó có thể được trồng dưới dạng cây gỗ nhỏ hoặc cây bụi, có dạng tròn, rậm rạp khi được trồng thành cây bụi. Nó có tốc độ tăng trưởng trung bình và có thể đạt chiều cao từ 3m đến 6m với độ rộng 4.5m.


Cercis siliquastrum có tán lá hấp dẫn, với những chiếc lá màu xanh đậm bên dưới nhạt hơn. Khi được trồng dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ, lá có thể chuyển sang màu gần như tím. Những chiếc lá có hình trái tim và hơi có răng dọc theo các cạnh. Hoa của cây Judas khá độc đáo, có màu tím hồng độc đáo. Những bông hoa xuất hiện thành cụm từ 4-6 và theo sau là những hạt dài, mảnh mai, lúc đầu có màu xanh lục pha chút tím, nhưng chuyển sang màu nâu khi chúng trưởng thành.

Cercis siliquastrum là một loại cây đẹp cho bất kỳ sân vườn nào, và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trồng một loại cây ít phải chăm sóc. Nó phát triển tốt nhất ở những vùng đất thoát nước tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần trong bóng râm, và tạo thành một mẫu cây hoặc hàng rào tuyệt vời. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thu hút ong và các loài thụ phấn khác đến khu vườn.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ