Lý Do Để Cố Gắng (tác giả: Chi Lê)

 


Vì không biết sống được bao lâu, nên mới cố gắng như vậy!


Hai năm trước, tôi từng chứng kiến một vụ tai nạn giao thông. Đó là khi tôi đang mua đồ ăn trong quán hàng tạp hoá, có một chú vào cười cười với tôi và nói rằng:


-“Dạo này học hành thế nào rồi?”


Đây là chú người quen của tôi, hai chú cháu đứng nói chuyện một lúc thì chú bảo có chuyện về trước. Nhưng chỉ khoảng 10 phút sau, người ta xôn xao rằng chú đã chết do tai nạn giao thông. Đó là chiếc xe bán tải bị mất phanh, dù chú đứng ở bên lề đường nhưng vẫn bị đâm phải. Tôi sững sờ, mới 10 phút trước mà đã…


Từ ngày hôm ấy, tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng, hãy sống thật tốt cho chính lúc này, bởi vì biết đâu vài giây sau tôi lại chẳng ở trên cõi đời này nữa.


Mẹ bảo tôi rằng: “Nếu đã mất công sống, phải sống cho thật trọn vẹn”. Và tôi biết, giữa sự sống và cái chết thật sự rất mỏng manh. Ngày hôm nay còn cười cười nói nói, hôm sau đã lạnh lẽo trong lòng đất. Thật sự, nếu còn 3 giây để suy nghĩ về cuộc đời trước khi chết, tôi mong mình sẽ không phải hối tiếc vì bất cứ điều gì


Tôi không biết bố mẹ còn sống được bao lâu. Bố mẹ tôi cũng ở ngoài 50 tuổi rồi, quá bên kia con dốc cuộc đời rồi. Người già lắm bệnh tật. Tôi từng chứng kiến ông ngoại chống chọi với ung thư ròng rã mấy tháng trời. Cũng từng nghe một cụ già đột nhiên qua đời vì tai biến mạch máu não. Vậy nên, tôi rất sợ, sợ một ngày bố mẹ già đi, tôi chẳng còn thấy họ trên cõi đời này nữa.


Đó chính là tất cả lí do mà tôi nỗ lực như vậy, vì chẳng muốn nuối tiếc. Có một nhà văn từng nói rằng: “Nếu sống có ý nghĩa, ngày mai có chết đi thì cũng chẳng khác ta sẽ chết vào một ngày nào đó”. Vì thế, hãy sống thật tốt nhé.


Tác giả: Chi Lê (NHB Blue Team)Mua Sách
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ