Giới Thiệu Sách - Trải Nghiệm Bán Lẻ Độc Đáo - Để Thu Hút Và Giữ Chân Khách Hàng Trong Thời Đại Số

 


Có một cuộc cách mạng lớn đang làm thay đổi ngành bán lẻ. Để tồn tại, các cửa hàng truyền thống phải TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO bằng 8 Thành Phần Thiết Yếu, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh đầy biến động ngày nay.Ngành bán lẻ dưới tác động của công nghệ và thương mại điện tử đang thay đổi cực kỳ nhanh chóng. Sau đại dịch, nhiều chuỗi bán lẻ hàng đầu đã phá sản.


Để tồn tại và phát triển, các nhà bán lẻ phải hiểu được chuyện gì đang diễn ra và làm thế nào để thích nghi với thời đại mới.


Quyển sách này mang đến cho bạn:


Bức tranh toàn cảnh của ngành bán lẻ với những cuộc cách mạng đang diễn ra.


Sự phân hóa mạnh mẽ hướng về 2 cực: hoặc là rẻ nhất hoặc là phải độc đáo nhất.


Từ đó, tác giả đề xuất chiến lược tạo nên trải nghiệm độc đáo cho khách hàng với 8 thành phần thiết yếu, không thể bỏ qua với các chuỗi cửa hàng bán lẻ ngày nay.


Quyển sách cung cấp tư duy đúng, giúp bạn gặt hái thành công trong thời đại hỗn loạn và liên tục thay đổi như hiện nay.


Hãy xây dựng TRẢI NGHIỆM BÁN LẺ ĐỘC ĐÁO để khách hàng luôn nhớ tới bạn!


Có một cuộc cách mạng lớn đang làm thay đổi ngành bán lẻ. Để tồn tại, các cửa hàng truyền thống phải TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO bằng 8 Thành Phần Thiết Yếu, đơn giản nhưng vô cùng quan trọng trong thế giới kinh doanh đầy biến động ngày nay.


TÓM TẮT SÁCH


Thế giới đang thay đổi, những gì từng hiệu quả đã không còn mang lại hiệu quả nữa. Để thành công trong thế giới bán lẻ ngày nay, bạn phải hành động ngay trước khi sẵn sàng!


Phần Một - Sự dịch chuyển mạnh mẽ, bức tranh toàn cảnh về những thay đổi trong ngành bán lẻ.


Chương 1: Một cuộc cách mạng đang đến


Không khó để nhận ra bối cảnh bán lẻ đang thay đổi. Các cửa hàng truyền thống đóng cửa hàng loạt. Một cuộc cách mạng đang đến và sẽ thay đổi triệt để bộ mặt ngành. Để tồn tại trong kỷ nguyên này, bạn phải chọn một trong hai chiến tuyến: hoặc là bán rẻ hơn, hoặc là độc đáo hơn


Chương 2: Sự khan hiếm mới


Đã từng có lúc quyền lực nằm trong tay nhà bán lẻ, sự khan hiếm thông tin, hàng hóa, địa điểm thuận tiện, là lợi thế cạnh tranh. Nhưng thời đại đó đã kết thúc!

Quyền lực nằm ở trong tay khách hàng. Họ có vô vàn sự lựa chọn. Bạn phải tạo ra một sự khan hiếm mới: một trải nghiệm độc đáo, một câu chuyện hấp dẫn và sản phẩm ấn tượng.


Chương 3: Ngày tận thế ư, không hẳn?


Các cửa hàng truyền thống không biến mất, chỉ đang khác đi. Cửa hàng dần chuyển đổi thành trung tâm quảng bá sản phẩm, trung tâm chăm sóc khách hàng, là nơi để thương hiệu xây dựng mối quan hệ gắn bó lâu dài với khách hàng của mình.


Chương 4: Sự biến mất của các thương hiệu tầm trung 


Chỉ những thương hiệu độc đáo mới có thể tồn tại. Thị trường sẽ chỉ còn các thương hiệu lớn, hoặc cửa hàng nhỏ độc lập gây ấn tượng với khách hàng. Những thương hiệu trung bình, mức giá trung bình, dịch vụ làng nhàng sẽ biến mất.


Chương 5: Hiệu ứng Amazon


Amazon nổi tiếng đến mức mà ai cũng hiểu sai về công ty vĩ đại này. Đầu tiên, Amazon không phải là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, họ cũng không thuần về bán lẻ. Nhưng không thể phủ nhận ảnh hưởng của Amazon đến ngành này. Vậy thì người bán lẻ nên làm gì để cạnh tranh họ?


Chương 6: Tương lai không dành cho tất cả


Luôn luôn có kẻ thắng người thua, nhưng người quyết định ai sẽ tiếp tục tồn tại chính là Người tiêu dùng - chứ không phải nhà bán lẻ. Vậy nên, dù bạn kinh doanh online hay offline thì khả năng đáp ứng khách hàng “mọi lúc - mọi nơi - bằng mọi cách” là chìa khóa để thành công.


Chương 7: Mỗi khách hàng là một kênh riêng


Các kênh bán hàng dần sẽ kết hợp với nhau thành một kênh liền mạch. Chúng ta cần phải chuyển đổi từ tư duy theo chiều dọc - kênh bán hàng và tập trung vào sản phẩm, sang tư duy theo chiều ngang - phối hợp giữa các kênh để tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. 


Chương 8: Tối ưu, tối ưu rồi biến mất


Cắt giảm quy mô không phải là giải pháp để tồn tại trong thời đại số vì khi cửa hàng offline của bạn không gây ấn tượng với khách hàng, họ sẽ không ghé cửa hàng online. Giải pháp thật sự chính là đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu.


Chương 9: Bình chân như vại


Trước cơn bão kỹ thuật số, nhiều nhà bán lẻ chọn “không làm gì hết”. Họ tin rằng những chiến lược từng hiệu quả sẽ giúp họ tránh được thất bại trước mắt. Nhưng không! Bạn phải chấp nhận thực tế và hành động nhanh chóng - ngay cả khi chưa sẵn sàng.


Chương 10: Không có chỗ cho kẻ tầm thường


Rất nhiều nỗ lực thay đổi không mang lại điều gì. Sai lầm nằm ở việc bạn không truyền tải được câu chuyện của mình. Bạn phải nhấn mạnh thông điệp của mình lên gấp nhiều lần - so với trước kia - nếu muốn khách hàng biết đến, người đón nhận và được lan tỏa rộng rãi. 


PHẦN 2: ĐỂ TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO


Hành trình thiết kế trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng


Để thành công trong kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải có một định vị giá trị hấp dẫn - một lý do để khách hàng lựa chọn thương hiệu của bạn thay vì mua hàng từ người khác.


Chương 11: 8 thành phần thiết yếu của bán lẻ độc đáo


Nhà bán lẻ cần tập trung vào động lực mua hàng ngầm ẩn của người tiêu dùng - thứ gì khiến mọi người cuốn hút vào một thương hiệu. Để làm được như thế, bạn phải đảm bảo có được 6 thành phần cơ bản và 2 thành phần nâng cao - tạo dựng trải nghiệm mua hàng liền mạch và đáng nhớ.


Chương 12: Tích hợp công nghệ số


Công nghệ số thúc đẩy trải nghiệm khách hàng lên một tầm cao mới. Không những chúng ta có thể tương tác với khách hàng mọi lúc mọi nơi, mà còn theo những phương thức mới lạ và độc đáo hơn.


Chương 13: Con người là trung tâm


Không chỉ tập trung vào khách hàng, người bán lẻ thành công phải tập trung vào cả nhân viên, đối tác, nhà đầu tư, cộng đồng, Chúng ta cần hiểu sức mạnh của sự thấu cảm, của liên kết giữa người với người và trong mọi việc.


Chương 14: Hài hòa 


Khi ranh giới giữa các kênh mua sắm dần bị xóa nhòa, việc xây dựng một trải nghiệm hài hòa, liền mạch sẽ giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện. 


Chương 15: Di động


Trong thời đại số, khái niệm về khoảng cách địa lý đã biến mất. Một thương hiệu muốn trở nên đáng nhớ thì phải luôn luôn "gần nhà", luôn luôn "tiện đường", luôn luôn "sẵn sàng phục vụ quý khách". Bí quyết nằm ở việc phát triển các hình thức mua sắm qua điện thoại thông minh.


Chương 16: Tính cá nhân


Mỗi khách hàng đều muốn được chăm sóc đặt biệt nhất. Đây là thời đại mà những sản phẩm “được thiết kế dành riêng cho bạn” lên ngôi. Những sản phẩm “dành cho tất cả mọi người” sẽ không được ai chú ý. Nhà bán hàng nào ngắm mục tiêu càng cụ thể, càng dễ thắng lợi.


Chương 17: Kết nối


Sự kết nối giúp câu chuyện thương hiệu được lan truyền rộng rãi. Người bán lẻ cần tận dụng đòn bẩy này để quảng bá sản phẩm của mình. Hãy để khách hàng nhận thấy họ là một phần trong câu chuyện của bạn.


Chương 18: Đáng nhớ


Chỉ cần một lần gây ấn tượng với khách hàng, thương hiệu của bạn sẽ khắc sâu trong tâm trí họ. Mặt bằng “trong tiềm thức” này có thể tồn tại lâu đời, bất chấp mọi biến động của thị trường.


Chương 19: Tính triệt để


Chiến thắng đang thuộc về những người sáng tạo nhất. Doanh nghiệp nào vẫn đang làm việc theo kiểu cũ, hoặc tệ hơn là bình chân như vại trước mọi biến cố cuộc đời. Phải chủ động thay đổi triệt để, từ chiến lược đến hành động để thành công.


Chương 20: Một thế giới tươi đẹp hơn


Trong một thế giới đầy biển động, ngoài nỗ lực, chúng ta còn phải có trí tuệ, phải có tầm nhìn rõ ràng về thứ mình theo đuổi - cái gì, tại sao và như thế nào. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng, và phát triển sự linh hoạt để phản ứng với bất cứ điều gì gặp phải trên đường.


Tác giả: Steve Dennis


Mua Sách
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ