Review Sách - Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã (Reviewer: Nhien Nhien)

 


"Khi cảm thấy thế giới xung quanh mình đang xoay chuyển quá vội vàng. Hãy dừng lại một lần và tự hỏi, là do tâm trí bạn bận rộn hay do thế gian này quá vội vàng?” Giữa cuộc sống bộn bề, vội vã có quá nhiều ưu phiền này, có khi nào bạn muốn dừng lại nghỉ ngơi một chút rồi bước tiếp không? 


Khi còn trẻ ta luôn bị áp lực về cuộc sống, mải mê theo kiếm tiền và chạy đua với những nỗi lo toan trong cuộc sống nhưng lúc ngoảnh lại nhìn thấy bản thân đã lãng quên đi những mối quan hệ tốt đẹp ngày trước và thời gian dành cho bản thân ngày càng ít đi.“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” sẽ cho bạn những bài học quý giá về cuộc sống. 


Cuốn sách “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của tác giả Hae Min sẽ khiến những người luôn tất bật với nhịp sống hiện đại dừng lại một chút để cảm nhận bản thân. Quyển sách này lần đầu tiên xuất bản vào năm 2012 và nhanh chóng trở thành một trong những quyển sách được nhiều người yêu thích và bán chạy nhất ở Hàn Quốc. 


Thời gian cứ thế trôi đi, con người cũng dần đánh mất bản thân mà chạy theo để đối mặt với những ngã rẽ của cuộc đời. Đôi khi ta nên bước chậm lại giữa thế gian vội vã, để ngắm nhìn thế giới này rõ hơn và đi tìm những niềm vui trong cuộc sống. Đừng mãi mê chạy theo mà hãy dừng lại để yêu thương bản thân hơn. Cuốn sách được chia làm 8 chương khác nhau: Nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, tu hành, nhiệt huyết, tôn giáo. Mỗi chương tác giả đều truyền tải đến cho độc giả một nguồn cảm hứng khác nhau về cuộc đời. 


Nếu có thể, hãy dừng chân một chút. Như tác giả đã nói “ Cuộc sống không phải là cuộc chiến cạnh tranh với người khác mà là cuộc chạy đua với chính mình” nên mệt mỏi thì hãy dừng lại. Bởi vì chẳng ai đuổi theo bạn cả, cuộc đua này là của bạn thay vì chạy đua đến mệt mỏi hãy dành thời gian cho bản thân và gia đình. Cuộc sống này có quá nhiều thứ khiến chúng ta ưu phiền và không phải lúc nào bản thân cũng ở trạng thái tốt nhất để hoàn thành mọi việc. Một lúc nào đó hãy bỏ lại thế giới phía sau lưng, ra ngoài hít bầu không khí trong lành, trải nghiệm những điều mới mẻ. Hãy để bản thân được nghỉ ngơi sau những ngày dài vất vả chạy đua với công việc và hâm nóng các mối quan hệ dần bị lãng quên. 


"Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" dành cho những cánh chim đang lạc lõng tìm về bến đậu. Đừng mãi chạy đua trên con đường không có điểm dừng, bước chậm lại cảm nhận thế giới xung quanh bạn. Cuộc sống xung quanh bạn sẽ có nhiều điều đáng làm hơn là công việc, có thể đơn giản chỉ là một bữa cơm cùng gia đình thôi.


“Đừng cố gắng điều khiển tâm trí mình. Hãy làm thân với tâm trí và im lặng dõi theo nó.” Cuộc sống đôi khi khiến tâm trạng ta mệt mỏi, bạn tự tạo khuôn khổ cho bản thân. Có những việc chỉ cần nghĩ thoáng, chỉ cần bỏ qua là được, nhưng đôi khi ta chả phải đã luôn dằn vặt làm khó cả mình và cả người đối diện… có đáng hay không? Cuộc sống này, đừng chọn cho mình cách sống quá khó khăn. Hãy tự đơn giản hoá cuộc sống của mình. Thay vì chạy đua theo khuôn mẫu cuộc sống thì hãy để bản thân được thoải mái, cũng như làm thân với tâm trí mình. 


Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách hữu ích giúp chúng ta nhìn nhận lại bản thân cách sống và các mối quan hệ hiện tại. Cuốn sách giúp xoa dịu tâm hồn, yêu bản thân mình hơn và tìm được trạng thái cân bằng trong thế giới vội vã. “Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian này cũng bắt đầu yêu lấy ta.” Hãy học cách yêu bản thân bằng những việc đơn giản là khi mệt mỏi hãy dừng lại. 


Đừng sợ bản thân sẽ bị bỏ lại phía sau bởi khi dừng lại bạn có thể nhìn rõ thế giới này hơn. Bỏ lại cuộc sống vội vã để yêu thương bản thân hơn, hâm nóng các mối quan hệ dần phai nhạt, bắt đầu các mối quan hệ tốt hơn... Nghỉ ngơi đến khi sẵn sàng rồi tiếp tục trên con đường đua của bản thân.


“Cảm ơn bạn vì đã có mặt trên thế gian này”. Gửi đến các bạn câu nói của tác giả mong rằng các bạn sẽ tự yêu thương bản thân mình.


Tác giả: Hae Min

Reviewer: Nhien Nhien (Thành viên NHB Blue Team)


Mua Sách
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ