Giới Thiệu Sách - Thế Giới Không Rác Thải (Recommender: Quang Huy)

 


Ron Gonen đã tạo ra một thế giới lý tưởng mang tên “Thế giới không rác thải”. Trong đó con người được sống trong một môi trường được làm từ những vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và có thể phân hủy nhanh chóng sau khi không còn sử dụng nữa.


Thực trạng ô nhiễm môi trường từ những ngành công nghiệp đem lại nguồn lợi hàng đầu thế giới hiện nay như khai thác, xây dựng, may mặc,... đã và đang gây nên những hậu quả không lường như ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường.


Không chỉ vậy, sau khi những nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hoạt động đó có thể gây ô nhiễm môi trường thì những công ty đó đã sử dụng truyền thông bẩn, dùng tiền vận động hành lang, mua chuộc người nổi tiếng, chính trị gia đứng để che giấu sự thật. Dart Container là công ty nổi tiếng với nhiều chiêu trò bẩn thỉu cùng sự tiếp tay của giới truyền thông đã che giấu đi việc biến đổi khí hậu là do lượng khí CO2 phần nhiều là do hoạt động khai thác khoáng sản của họ thải ra.


Những kỹ thuật điều khiển người tiêu dùng cùng việc kích thích mua hàng, lên đời liên tục những sản phẩm của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới khiến cho việc sản xuất ngày càng ồ ạt, cung nhiều hơn cầu dẫn tới lượng rác thải ra môi trường ngày một lớn. Sự lỗi thời hóa là một phần trong chiến dịch kích thích người tiêu dùng mua những sản phẩm mới. Điển hình là hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple đánh số sản phẩm của mình và hàng năm sẽ cho ra mắt nhiều phiên bản mới. 


Hiện nay đã có rất nhiều sáng kiến và giải pháp góp phần giảm thiểu tối đa số lượng rác thải ra môi trường. Chú trọng vào những sản phẩm thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có thể tái chế. Từ những chiếc cốc nhựa cho tới những chiếc cốc giấy thân thiện với môi trường hơn, nền kinh tế tuần hoàn có thể tái chế ví dụ như thời trang được làm từ tảo và vật liệu thân thiện với môi trường cùng vô vàn phát minh, ý tưởng độc đáo góp phần giảm thiểu lượng rác thải và bảo vệ trái đất khỏi hiệu ứng nhà kính khiến cho trái đất nóng lên cùng nhiều đợt thiên tai, bão, lũ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống con người.


Tuy vậy nhưng liệu thế giới có thể phục hồi được hay không thì còn phải dựa vào chính chúng ta, những người đang sống trên hành tinh này. Mỗi cá nhân đều phải có trách nghiệm với trái đất và đây là một hành trình dài lâu, liên tục không ngừng nghỉ của từng cá nhân để góp phần tạo ra một thế giới KHÔNG RÁC THẢI.Tác giả: Ron Gonen

Recommender: Quang Huy

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ