Phương Châm 3C


Sumner Redstone khởi nghiệp từ chuỗi rạp chiếu phim nhỏ ở Massachusetts, sau này ông trở thành CEO của Viacom, công ty mẹ của hãng Paramount Pictures và CBS.

Trong lá thư tràn đầy cảm hứng này, Redstone chỉ ra rằng, cơ hội không tự đến, nhưng với phương châm “3C”, bạn có thể ra ngoài và chớp lấy nó.


Tôi luôn tìm kiếm các cơ hội, cả trong và bên ngoài nước Mỹ. Cơ hội không tự đến. Bạn phải tự kiếm tìm. Không gì là không thể. Vấn đề cuối cũng chỉ là năng lực, cam kết và cá tính. Bạn phải cam kết chắc chắn để có thể thành công. Và bạn phải có năng lực tốt để thành công. Nhưng nếu thiếu đi cá tính thì rốt cục bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả.


Tôi gọi đó là “3C”: competence – năng lực, commitment - cam kết và character - cá tính. Không có cá tính, tôi sẽ không thể có năng lực và cam kết.


Tôi lớn lên trong một khu nhà ở bình dân. Đó là động lực thôi thúc tôi vươn tới thành công. Khi còn rất trẻ, học ở trường Latin Boston, tôi đã luôn nỗ lực để trở nên xuất sắc. Dĩ nhiên không phải lúc nào tôi cũng đạt được điều ấy.


Nhưng tôi luôn cố gắng, dù là ở trường Latin Boston hay khi làm nghề luật. Bạn có muốn biết tôi lấy nghị lực đó từ đâu không? Tôi không biết. Phải chăng là di truyền từ cha mẹ? Tôi không dám chắc. Nhưng tôi biết một điều rằng, tôi đã khởi đầu từ một vài thiết bị nghe nhạc trên ô tô. Và ngày hôm nay đây, tôi đang điều hành hai công ty truyền thông tuyệt vời nhất thế giới. Đó là thành quả ngọt ngào.Tác giả: Sumner Redstone

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ