Giới Thiệu Sách - Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Recommender: Bích Hằng)

 

Mua sách

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một trong những quyển sách best seller, từng gây ra một sức hút không hề nhỏ đến những bạn trẻ Việt Nam, cho những những con người đang mất phương hướng, cho những bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ. 


Đây không phải là một cuốn sách self help nặng về giáo điều, cái mình thích ở đây chính là những chia sẻ rất bình dị, văn phong của chị Rosie Nguyễn khiến mình cảm thấy mình đang ngồi trước mặt chị, nghe chị kể về những chặng hành trình, nghe chị truyền lại những kinh nghiệm đã trải qua. Đời người thì ngắn, chúng ta sẽ chẳng thể nào trải qua được tất thảy mọi sai lầm để mà còn có cơ hội học hỏi từ nó, vậy nên cách tốt nhất là học hỏi từ sai lầm của chính mình và cả những người đi trước nữa. 


Đây là một số trích dẫn mình thấy rất hay, muốn chia sẻ đến cho mọi người.


“Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.”


"Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến nhiều điều. Phấn đấu dấn thân xông pha trải nghiệm là cách rất tốt để xây dựng nền tảng tiền đề cho tương lai.”


“Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”


“...đừng cầu nguyện để đời bạn không phải trải qua những nghịch cảnh, khó khăn. Mà cầu nguyện để bạn đủ sức lực để đương đầu với những sóng gió của cuộc đời.”


"Không quan trọng là mình học trường gì, quan trọng là mình tự học như thế nào. Thành công không hề ưu tiên những người dán mác Bách Khoa, Kinh Tế, Ngoại Thương hay du học."Tác giả: Rosie Nguyễn

Recommender: Bích Hằng

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ