Giới Thiệu Sách - Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập (Recommender: Pa No Ta)

 

Mua sách

“Hễ là người sợ làm phiền người khác, “vòng bạn bè” sẽ càng ngày càng nhỏ.”


Đúng vậy, nếu bạn không muốn làm phiền người khác, mối quan hệ giữa bạn và người đó cũng không thành lập, đây chắc hẳn không phải dự tính ban đầu của bạn, bởi vì sống trên thế giới này chẳng có người nào mà không cần đến các mối quan hệ, cũng chẳng có người nào mà không khao khát tình cảm.


Bạn thân mến, hãy bước ra khỏi thế giới riêng của bạn, cho người khác một cơ hội để tìm hiểu bạn! Sự tốt đẹp của bạn đáng được tất cả mọi người nhìn thấy, bạn xứng đáng có một thế giới rộng lớn hơn, có nhiều bạn thân, bạn tốt hơn.”


Trạng thái tốt nhất của cuộc đời là duy trì nhân cách độc lập chất bản thân, đồng thời có cách ứng xử mềm dẻo linh hoạt. Nhân cách độc lập cho bạn một cái tôi mạnh mẽ và bộ khung ổn định, sự mềm dẻo linh hoạt sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp bên ngoài, làm cho bạn mặc dù vẫn độc lập với đời nhưng lại chưa đến mức cô độc tới độ mọi người khó có thể lại gần. 


Có thể cân bằng hai yếu tố này mới là mục đích chúng ta cần hướng đến. Hãy sống độc lập chứ đừng cô lập chính mình.


Trong thời đại 4.0 ngày nay, bạn muốn thành công thì phải tự lực chứ chẳng ai nuôi bạn hoài, kể cả cha mẹ. Vậy nhưng ông cha ta có câu: “Một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Bạn phải cố hết sức để đạt được ước mơ nhưng không phải là gắng sức đến chết bởi bạn có quyền được nhận sự giúp đỡ từ người khác. Nhiều người vẫn nhanh hoàn thành hơn một người mà phải không?Tác giả: Cách Tử San

Recommender: Pa No Ta

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ