8 Chìa Khóa Để Có Được Một Cuộc Sống Tốt Đẹp

 

CỰU CEO GLAXOSMITHKLINE


Jean-Pierre Garnier đã giúp hợp nhất hai công ty Dược khổng lồ SmithKline Beecham và Glaxo Wellcome. Trong lĩnh vực của mình, ông được coi là một trong những nhà lãnh đạo am hiểu nhất. Không như nhiều giám đốc lạnh lùng và giữ khoảng cách với mọi người, ông rất cởi mở với những ý tưởng, dù chúng đến từ bên trong hay bên ngoài công ty. Trong bức thư này, ông đưa ra tám chìa khóa cho một cuộc sống tốt đẹp, trong đó không hề có việc theo đuổi sự giàu có một cách mù quáng.


1/ Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu – hãy sống đúng như điều đó!


2/ Hình dung rõ ràng về bức tranh tương lai – những gì bạn muốn trở thành/những gì bạn muốn làm. Hãy kiên định, đừng để lời nói của bất kỳ ai kéo bạn ra khỏi mong muốn của mình. Và sau đó, chỉ cần thực điều đó thôi.


3/ Gia đình và bạn bè rất quan trọng, ngoài hai điều đó ra, không còn điều gì khác thực sự tồn tại dài lâu. “Mạng lưới quan hệ” và “thăng tiến dựa vào mối quan hệ” chỉ dành cho những kẻ yếu đuối. Hãy tự tin và khiêm tốn.


4/ Để thành công, hãy sử dụng thế mạnh của bạn, chúng sẽ bù đắp cho những gì bạn không có. Thật tốt nếu bạn thông minh, nhưng kiên trì và chăm chỉ thì còn tốt hơn nữa.


5/ Hành trình là điều quan trọng nhất, điểm đến chỉ là một bí ẩn lớn chưa được biết. Hãy tử tế và hào phóng, rồi bạn sẽ được đền đáp.


6. Hãy dành thời gian để “thưởng thức hương hoa hồng” (hãy sắp xếp công việc và lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ), tập thể dục, vận dụng tính hài hước của mình và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy kiệt sức. Một cuộc họp Hội đồng Quản trị không quan trọng bằng việc tới xem buổi diễn kịch của con bạn ở trường!


7. Thành công trong sự nghiệp thì dễ - nhưng muốn thành công trong cuộc sống cá nhân thì bạn phải tập trung 100% sức lực và tâm trí. 


8/ John Lennon đã nói rất đúng: Tình yêu là câu trả lời.Tác giả: Jean-Pierre Garnier

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ