Review - Tâm Lý Học Hành ViCuốn sách giúp bạn thấu hiểu bản thân mình và tâm lý những người xung quanh!


Được chấp bút bởi bậc thầy tâm lý hàng đầu Trung Quốc Khương Nguy.


Tâm lý học theo chủ nghĩa hành vi phát triển đến đỉnh cao vào những năm 1920 của thế kỷ XX tại Mỹ, giữ vị trí chủ đạo trong lĩnh vực tâm lý học trong suốt ba mươi năm sau đó tại đất nước này.


Không chỉ là một bộ môn khoa học trong phòng thực nghiệm, mà quan trọng hơn, những lý luận của tâm lý học hành vi giúp con người tự nhìn nhận bản thân, tự điều chỉnh tâm lý, đồng thời thông qua hành vi để nắm bắt và thấu hiểu tâm lý, đồng thời thông qua hành vi để nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của những người xung quanh.


Hành vi chính là tấm gương phản chiếu tâm lý của con người, qua đó, chúng ta tự soi chiếu bản thân, học cách chung sống hòa thuận với chính mình, bên cạnh đó cũng có thể hiểu rõ người khác và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội.


Khi mỗi người trong chúng ta đều học được cách trực tiếp đối diện với bản chất thật sự trong tâm hồn, vậy việc trở thành người thầy cho chính mình cũng không còn là mơ ước xa vời nữa.


Tổng hợp review:

1/ Sách viết đơn giản, dễ hiểu, có ví dụ giúp người đọc liên tưởng rõ ràng hơn về vấn đề tâm lý hành vi đang nói đến, tuy nhiên quyển sách này chỉ nói bao quát những vấn đề nhập môn, thích hợp cho những người muốn đọc giết thời gian hoặc tìm hiểu sơ bộ thôi chứ không phải là sách chuyên sâu đâu nhé. -Birdy Đồng


2/ Sách hay diễn tả những hành vi thông thường của con người, giúp chúng ta có nhìn nhận trong cuộc sống Sách hay nhiều bạn trẻ nên đọc để có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống cũng như điều chỉnh cảm xúc với những tình huống phù hợp hơn! -Teddy Trần


3/ Một tác phẩm nói về một nhánh khác của ngành tâm lý đó là "Tâm lý học hành vi". Nội dung trong cuốn sách chỉ xoay quanh và giả thích tất cả các hiện tượng hành vi trên cơ thể con người bằng 4 chữ "Kích thích - Phản ứng".

Đây có lẽ là một trong những cuốn sách khiến mình muốn đọc đi đọc lại nhiều lần vì góc độ phân tích khoa học và tính khách quan rất cao. Từng cử chỉ hành vi hay các tác động tâm lý lên hành vi con người được phân tích rất chi tiết mà từ ngữ đơn giản, không hề khó hiểu. Cuốn sách là một sự kết hợp lượng kiến thức từ những dẫn chứng khoa học từ các nhà khoa học phương Tây và ví dụ được lấy từ các tác phẩm văn học hay câu chuyện nổi tiếng của TQ.

Các chương lớn và chương nhỏ được biên tập kĩ lưỡng, rất khớp với nội dung trong từng chương. Ngoài ra trong đoạn cuối của mỗi phần nhỏ, tác giả còn có phần "Quan Sát và Suy Luận", đây là những câu chuyện phân tích tâm lý ngoài lề khá ấn tượng. -Harley NguyễnTác giả: Khương Nguy
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ