Review - Tái Tạo Tổ ChứcChỉ trong vòng một thế kỷ, những triết lý kinh doanh của Henry Ford đã tạo nên một nền công nghiệp sản xuất hàng hóa và dịch vụ phát triển rực rỡ trên toàn cầu, ảnh hưởng sâu sắc đến các tổ chức và mỗi cá nhận.


Tuy nhiên, thế giới quen thuộc ngày nay đang dần chết đi. Một thế giới mới đang mở ra. Cách mạng công nghiệp mới, năng lượng tái tạo, biến đổi khí hậu, toàn cầu hóa, trí thông minh nhân tạo, thực tế ảo... tất cả đều phát triển nhanh đến chóng mặt. Vì vậy, con người không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tái sắp xếp cách tổ chức của họ nhằm đáp ứng với những thách thức của thiên niên kỷ thứ ba. Giữa cuộc giao thời này, quan niệm của chúng ta trong công việc cũng thực sự biến đổi.


Đó là lí do chúng tôi tìm đến Tái tạo tổ chức – một cuốn sách thôi thúc chúng ta khám phá bản thân để đạt được hạnh phúc chân chính bằng cách tạo ra các mối quan hệ đích thực xung quanh mình. “Đích thực” ở đây có nghĩa là những mối quan hệ được tạo ra từ sự thấu hiểu, tin tưởng, lòng nhân ái trên nền tảng minh bạch và cân bằng. Bởi tính chủ động, phong phú và chân thành của chúng, những mối quan hệ này đôi lúc khiến ta bị tổn thương, nhưng qua những tổn thương tích cực đó, chúng ta sẽ nhanh chóng trưởng thành, sẽ cảm thấy rằng mình thực sự sống.


Tổng hợp Review: 

1/ Sách quá hay, mình đọc gần hết trong 1 ngày và áp dụng cách mới cho team của mình, thấy hiệu quả siêu rõ rệt, các thành viên thoải mái đóng góp ý kiến chứ không dựa vào sự quyết định giao việc của sếp đổ xuống và mình nhận dc nhiều idea cực hay từ các bạn trong team. Kiểu tổ chức không phân quyền theo kim tự tháp thực sự khuyến khích phát huy điểm mạnh của nhiều người và họ được quyền quyết định, cố gắng cho công việc của họ. -Phùng Thị Thảo Nhung

2/ Sách này tuyệt vời lắm. Ko chỉ dành riêng cho các doan nhân, CEO hay quản lý. Mà sách cũng có nhiều chương áp dụng được cho nhân viên bình thường nữa đó. "Mô hình xanh ngọc" cũng sẽ dần là tương lai sau này của các doanh nghiệp đang "cam lè". Nên góc nhìn của nhân viên là đọc cho trước cho đỡ bỡ ngỡ và có thể mạnh dạn chọn xanh hoặc cam cho cuộc đời tươi đẹp. -Song Nhi

3/ Nội dung tóm lược và rõ ràng. Hình ảnh đa dạng khiến cho phần đọc ko bị khô cứng khi nói về chuyện nhân sự. -Lưu Thị Hằng Nga

4/ Quyển sách này là 1 cuốn mà tất cả các nhà quản trị doanh nghiệp nào cũng cần phải đọc, từ nhà trường để giáo dục mọi người hoạt động theo phương pháp tự quản thì mới mong tiến bộ được.

Nếu chúng ta cứ làm theo phương pháp truyền thông, bắt ép người khác làm theo ý của mình thì sẽ khổ đến tất cả mọi người... Cơ quan, kinh doanh hay nhà trường... Đều nên làm theo phương pháp quản lý màu xanh ngọc này.

Kinh tế chúng ta đã đủ xài, bây giờ phải hướng đến là 1 cuộc sống hạnh phúc, chỉ số GNH quan trọng hơn GDP. Để không tạo nên một xã hội vô cảm thì chúng ta phải là những tổ chức màu xanh trở lên.

Tái tạo tổ chức là 1 cuốn sách viết nên để tạo lập 1 môi trường mà trong đó mọi cá nhân đều bình đẳng như nhau, không có cấp trên, không có cấp dưới, thậm chí người lãnh đạo cũng không phải là người lãnh đạo mà thực chất mỗi cá nhân trong 1 tổ chức là 1 vị Lãnh đạo. Chỉ như thế thì xã hội mới tiến bộ được. - Nguyễn Việt DũngTác giả: Frederic Laloux
Mua sách Tái Tạo Tổ Chức (Tiki.vn)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ