Muộn Rồi Sao Cậu Còn Chưa Ngủ?Muộn rồi sao cậu còn chưa ngủ? Là vì lo nghĩ điểm thi phải không?


Cuộc đời của mỗi chúng ta giống như những cơn sóng vậy, nhấp nhô, lênh đênh nơi biển cả rộng lớn, có lúc sẽ cố vươn mình để trở thành cơn sóng cao nhất, nhưng rồi cũng có khi sẽ vì mệt mỏi mà thấp dần.


Nhưng suy cho cùng, dù là sóng cao hay sóng thấp, đích đến cuối cùng của ta vẫn là về với bờ. Là sóng cao thì sao chứ? Nếu cuộc đời của bạn chỉ toàn là mệt mỏi và hối tiếc.


Người ta nói đừng bao giờ bắt một con cá phải học cách leo cây bởi vì điều đó sẽ khiến cả đời nó nghĩ rằng mình là kẻ vô dụng, mãi mãi nó sẽ không biết rằng đại dương rộng lớn kia mới thật sự là nhà của mình.


Và con người chúng ta cũng thế, chẳng có ai là kém cỏi cả, chỉ đơn giản là do chúng ta chưa phát huy được thế mạnh của mình mà thôi. 

Biển cả bao la, có biết bao cơn sóng mỗi ngày đấu chọi nhau để giành vị trí đầu tiên. Nhưng rồi đứng nhất thì sao chứ? Để đạt được vị trí ấy, bạn phải đánh đổi những gì?


Nếu đó là thời gian, gia đình, sức khỏe và chính bạn. Vậy có đáng không? Chúng ta chạy theo những điểm số để rồi bỏ quên chính mình. Quên mất rằng mình còn chưa biết thế mạnh của mình ở đâu, và quên mất rằng mình có thể làm những gì.


Thế giới rộng lớn. Những trang sách chẳng thể nào ôm hết nó vào lòng. Hãy bước ra ngoài, và tự bạn, nhìn thế giới kia bằng chính đôi mắt của mình. Hãy nhìn mọi thứ theo cảm nhận của riêng bạn.


Thành tích, điểm số nó sẽ không quyết định hoàn toàn bạn là ai, nhưng cách bạn nhìn cuộc đời thì có.


Chúng ta học, học để có một cuộc đời tốt đẹp hơn, chúng ta học để sống, học để hoàn thiện chính mình, không phải học để ganh đua. 


Hãy học những thứ bạn muốn, hãy làm những điều bạn thích, hãy yêu những gì bạn muốn yêu. 


Thứ chúng ta có bây giờ là thời gian và tuổi trẻ. Chúng ta có đam mê, có lí tưởng vậy nên đừng vì những lý do ngoài kia mà đánh mất nó. 


Cuộc đời của chúng ta là do chúng ta chọn lựa, có đúng, cũng sẽ có sai, nhưng ít nhất bạn còn dám lựa chọn, ít nhất bạn đã từng cố gắng. Chúng ta cái gì cũng có thể làm, nhưng có lẽ giỏi nhất đó là làm lại.


Phía trước kia còn là cả bầu trời rộng lớn, đừng vì một vài phút yếu lòng mà bỏ lỡ. Ngôi sao rực rỡ nhất, là ngôi sao dù có bị bủa vây trong bóng tối cũng vẫn kiên cường tỏa sáng, vẫn luôn dũng cảm đối diện với nỗi sợ của chính mình.Tác giả: Mộc Hạ

Thành viên NHB Blue Team

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ