Review Sách - Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau (Reviewer: CameoW)Bạn có từng nghĩ đến về việc chúng ta - những cá thể tưởng chừng là xa lạ, có thể đã có những mối gắn kết lạ kỳ từ lâu? Không phải từ 1 - 2 năm trước, cũng không phải từ thời thơ ấu, mà là từ những kiếp sống trước.


Nếu câu trả lời là có, tôi tin rằng “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” - tựa sách của nhà tâm thần học Brian L. Weiss sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm đáng giá.


Thoạt đầu, tôi đã thấy thật mâu thuẫn khi một bác sĩ, một nhà tâm thần học - người đáng lẽ luôn đi theo con đường khoa học, luôn cố lý giải mọi thứ theo cách rõ ràng nhất lại viết về tiền kiếp - một khái niệm vốn thiên về phạm trù tâm linh nhiều hơn. Tìm hiểu sâu hơn, tôi được biết trước đó, ông đã có những trải nghiệm đáng giá khi sử dụng liệu pháp thôi miên về tiền kiếp cho bệnh nhân và viết nên hai tựa sách liên quan “Ám ảnh từ kiếp trước” và “Đi qua thời gian để chữa lành”. Những bí ẩn về tiền kiếp hẳn cũng đã thay đổi cuộc đời ông, như cách đã thay đổi cuộc đời hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.


Vũ trụ luôn chất chưa ngàn vạn câu hỏi mãi chưa tìm được đáp án. Những câu chuyện người thật việc thật của Brian L. Weiss là một trong số đó - bí ẩn, nhưng cũng đầy gợi mở.


Cuốn sách “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” giống như chính tựa đề của mình, kể về những linh hồn tri kỷ vĩnh viễn không chia lìa. Kết thúc một kiếp sống không phải là một dấu chấm hết, mà là một bước đường dẫn lối đến một kiếp sống khác, nơi chúng ta - với những thân phận khác, một lần nữa lại gặp nhau, gắn bó cùng nhau.


Thông qua những cuốn băng ghi âm, hồ sơ bệnh án và trí nhớ của tác giả, những câu chuyện kỳ diệu đã được mở ra.


Elizabeth - một người phụ nữ chưa thể vượt qua những tổn thương sau cái chết của người thân cùng những thất bại trong mối quan hệ cùng những gã vũ phu. Pedro - người đàn ông đau khổ với khát khao được gặp lại người anh đã mất sau tai nạn đột ngột. Hai người - hai linh hồn riêng biệt với những tổn thương khác nhau cùng tìm đến với Brian Weiss để trị liệu tâm lý qua phương pháp thôi miên hồi quy tiền kiếp. Thông qua quá trình thôi miên, tháo gỡ và chữa lành những tổn thương của hai người, vị bác sĩ nhận ra hai linh hồn ấy vốn đã có những mối liên kết trong các kiếp sống trước. Tuy nhiên, vì nguyên tắc nghề nghiệp phải giữ kín thông tin bệnh nhân, ông đã đấu tranh tư tưởng mãnh liệt và không thể trực tiếp kể cho họ nghe về nhau.


Liệu họ sẽ chỉ chạm mặt nhau rồi vội vã chia xa trong kiếp sống này như những người dưng ngược lối, hay như để bù đắp cho những chia lìa tiền kiếp, vận mệnh sẽ đưa đẩy họ đến bên nhau? - Câu hỏi này đã bóp nghẹt trái tim tôi khi đọc những chương cuối của cuốn sách “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”.


Brian Weiss chưa bao giờ là một nhà văn xuất thân từ trường lớp văn học cùng một ngòi bút trau chuốt. Có lẽ cũng chính vì thế, cách từng mảnh của câu chuyện, từng sự kiện theo từng trang sách diễn ra lại trở nên chân thật và gần gũi đến lạ thường.


Tôi tin rằng mỗi người chúng ta từng gặp, mỗi sự hội ngộ hay chia ly, đều có những nguyên do của nó. Tiền kiếp - khái niệm nghe có vẻ hoang đường, đầy rẫy như mơ hồ nhưng đang ngày càng được thấu hiểu và được chứng minh qua những câu chuyện người thật - việc thật.


Những linh hồn tri kỷ có lẽ không nhất thiết phải là người yêu, đó có thể là mối quan hệ khăng khít của tình mẫu tử, tình anh em, tình bạn,… Tình thương yêu là thứ vĩnh cửu, cưu mang và dẫn lối ta đến với nhau trong từng kiếp sống. Và bạn biết đấy, chúng ta không cô đơn giữa cuộc đời này, đâu đó trong không gian, có một linh hồn tri kỷ vẫn đang tìm kiếm bạn để cùng hội ngộ.


Vì vậy, hãy nhớ rằng từ trong tĩnh lặng, tôi sẽ trở về…

Xin chớ quên rằng tôi sẽ trở về bên người…

Chỉ chốc nữa thôi, thoáng ngả mình vào cơn gió, và một người phụ nữ khác sẽ lại sinh ra tôi.Tác giả: Brian L. Weiss

Reviewer: CameoW (thành viên NHB Blue Team)

Mua sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau (Tiki.vn)

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ