Có Chỉ Nên Bồi Dưỡng Vẻ Đẹp Bên Trong?Đây là một chủ đề cũ từng có rất nhiều người nói đến. Hầu hết mọi người nghiêng về vẻ đẹp bên trong hơn, cho rằng con người chỉ cần có vẻ đẹp bên trong là sự nghiệp sẽ phát triển và được người khác yêu thích. Nhưng thật có nên chỉ cần bồi dưỡng vẻ đẹp bên trong thôi là ổn?


Theo mình, đúng thật là vẻ đẹp bên trong rất quan trọng, vì đó chính là chất riêng của mỗi người, người có EQ cao, hiểu người hiểu ta sẽ được nhiều người yêu thích, sự nghiệp thăng tiến. Và có một bộ phim mà mình từng thấy đoạn giới thiệu trên tivi là "Mỗi ngày một thân xác" (Every day). Nội dung xoay quanh một người mỗi khi ngủ dậy sẽ có một thân thể khác nhau, kể cả về độ tuổi, giới tính, điều kiện gia đình, màu da... Nhưng dù thế nào thì cậu và bạn gái luôn tìm đến nhau, duy trì tình yêu đẹp đẽ, mãnh liệt ấy. Thông điệp được gửi gắm từ bộ phim là tình yêu bền vững là khi hai người yêu nhau bằng trái tim chứ không phải vì ngoại hình. Nghĩa là tình yêu dựa trên vẻ đẹp bên trong chứ không phải vẻ đẹp bên ngoài.


Dù sao thì đó cũng là phim, trên thực tế thì chúng ta chỉ có một thân thể và việc phủ định hoàn toàn vẻ đẹp bên ngoài thật sự là sai lầm. Không biết bạn có từng suy nghĩ rằng vẻ đẹp bên trong mới quan trọng hơn nhưng rồi khi nhìn thấy một người ăn mặc xuề xòa, đầu tóc rũ rượi, gàu rơi như tuyết, có những thói quen không sạch sẽ thì bạn cũng nhăn mặt và giữ khoảng cách với họ?


Sau khi đọc hết các câu chuyện thật được kể trong các đầu sách của tác giả Vãn Tình (tác giả cuốn "Bạn đắt giá bao nhiêu?") thì mình đã nhận ra một điều này. Nhiều người phụ nữ thích hỏi chồng những câu như: "Sau này em có béo lên, xấu đi thì anh vẫn yêu em chứ?". Và họ sẽ cực kỳ mãn nguyện khi nghe câu trả lời, "Tất nhiên rồi anh sẽ mãi mãi yêu em". Thế là nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn bắt đầu có xu hướng lười hơn, ăn uống không điều độ, không trang điểm, không ăn diện cẩn thận như xưa vì suy nghĩ là dù sao chồng vẫn yêu họ. Nhưng người chồng cũng là con người, họ sống cũng dựa vào một phần của cảm xúc. Chắc chắn họ cảm thấy không vui vẻ gì khi ở cạnh một người lười chăm sóc cho bản thân như nằm xem tivi từ sáng đến tối, ăn vặt nhiều và không muốn làm việc. Ai cũng có nhu cầu tự thể hiện bản thân, trong sơ đồ Maslow nhu cầu này chiếm vị trí cao nhất nghĩa là con người rất xem trọng việc khẳng định mình. Đi tiệc với người vợ đầu tóc rũ rượi, mặc đồ như ở nhà, không trang điểm dù có đủ điều kiện thì làm sao mà chồng có thể tự tin khoe với khách hàng đây là vợ mình?


Dù thế nào thì vẻ đẹp bên ngoài cũng khiến người khác có chút cảm tình, đi làm thì ăn mặc lịch sự, học sinh thì mặc đồng phục gọn gàng, bỏ áo vào quần thì đẹp hơn nhiều. Đầu tóc phải gội sạch sẽ, tránh tạo mùi cơ thể bằng cách vệ sinh thường xuyên, dùng dầu thơm nếu có điều kiện. Tối đi làm, đi học về phải rửa mặt kỹ càng, nên dùng thêm sữa rửa mặt vì cả ngày đã tiếp xúc với nhiều bụi bẩn để lâu ngày sẽ bị mụn.


Người ta nói cái nhìn đầu tiên rất quan trọng, đôi khi là ấn tượng cả đời vì thế phải chăm chút một chút. Yêu người khác là chưa đủ phải yêu bản thân nữa, cơ thể của mình thì mình phải trân trọng. Còn những người trong công việc bắt buộc họ phải tiếp xúc với những nơi không sạch sẽ thì cũng nên hiểu và tôn trọng họ, họ cũng chẳng muốn như thế.Tác giả: Hoàng Yến

Thành viên NHB Blue Team

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ