Nỗ Lực Làm Việc Và Sống Thật TốtBạn đã từng ganh tị, đố kị với ai đó đến trong mơ cũng bị ám ảnh luôn không? Bạn đã từng bị nhốt trong chính những suy nghĩ của mình mà không có lối thoát chưa?

Tôi có một cô bạn, có thể nói là tài sắc vẹn toàn, từ góc nhìn của tôi, hoàn cảnh của hai đứa cũng không khác nhau mấy, tôi luôn không ngừng đem bản thân ra so sánh với cô ấy để rồi tự ti, buồn bã. Tôi từng nghĩ đến sẽ hút một điếu thuốc, uống một chai bia để xem có giải toả được buồn phiền. Tôi tự hỏi có thể đừng cạnh tranh, ngừng so sánh, chỉ sống và làm những gì mình muốn có được không. Tôi tự đặt nhiều câu hỏi cho chính mình, nghe những bài nhạc buồn nhất mà tôi có thể tìm thấy, nín thở dưới nước,... Tất cả những điều ấy để tôi có thể tĩnh lặng nhìn nhận lại mình. Có câu: "Nhìn lên không bằng ai, nhìn xuống chẳng ai bằng". Thử nghĩ mà xem bạn cứ luôn ganh tị chạy theo hào quang của người khác mà quên mất bản thân mình cũng có những chiến thắng đáng để bạn tự hào. Một ngày nào đó, khi bạn có thể đạt được những gì mà bạn theo đuổi, bạn sẽ nhận ra những điều đó cũng bình thường thôi. Tôi từng là một đứa sợ Toán trong 10 năm liền, điểm Toán của tôi luôn không trội bằng những môn khác. 

Rồi một hôm tôi nằm và hình ảnh gia đình hiện ra trước mặt, nếu tôi không vượt qua được nỗi sợ này, thì gia đình, những người trông cậy, tin tưởng vào tôi sẽ ra sao. Kể từ đó, tôi cũng học như mọi khi, chỉ có điều tôi làm nhiều bài tập hơn, chăm chú nghe cô giảng, chỗ nào không hiểu, tôi sẽ xin cô giảng lại và về nhà xem video online đến khi hiểu mới thôi. Còn những bài nào khó quá, thay vì chọn cách bỏ qua, tôi học thuộc rồi cứ thế mà làm. Năm lớp 11, điểm Toán của tôi được cải thiện đáng kể, có thể nói là cao nhất trong những năm tháng là học sinh. Và những người bạn xung quanh luôn hỏi tôi "Sao làm hay vậy, khó ghê". Tôi nói "Nếu một khi làm được, sẽ cảm thấy dễ lắm". Bạn thấy không tin? Vậy thử một lần xem nhé! Có một câu tôi rất tâm đắc "Kẻ thù lớn nhất của bạn chính là bạn". Cuộc sống là của bạn, những quyết định là của bạn, các bộ phận cơ thể là của bạn,...nó sẽ như thế nào là do bạn, nếu bạn ăn uống khoẻ mạnh, tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ có một thể lực tốt.

Nếu bạn chịu trau dồi, học tập và rèn luyện chăm chỉ bạn sẽ có những tri thức vô giá. Cuốn sách quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn là do bạn viết lên. Bạn có thể làm được mọi thứ, thật sự nếu bạn quản lí được thời gian của mình. Ai cũng có 24 giờ mỗi ngày, thật công bằng phải không? Bạn có vượt qua được sự lười biếng của bản thân không? Tôi thì không. Nói thật đấy, tôi chỉ chạy khi có chó đuổi theo thôi. Tôi không làm việc một cách thật sự siêng năng, chăm chỉ nếu tôi không biết mục đích của mình. Tôi lên kế hoạch tập thể dục với một quả bóng xanh đấy. Nó chạy trước, tôi theo sau, nếu tôi không chạy theo, người khác sẽ nhặt mất. Một đứa keo kiệt, tiếc tiền như tôi sẽ không để việc đó xảy ra.

Tôi là một con người bình thường như các bạn, cũng có những cảm xúc yêu ghét, lúc tuyệt vọng, lúc rạo rực niềm tin, chỉ là tôi hay quan sát và suy nghĩ nhiều. Tôi muốn điều chỉnh lại những cảm xúc tôi cho là không tốt, tôi tìm mọi cách để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ đến mức cảm thấy mọi việc đều dễ dàng, tôi không muốn trở thành nữ phụ trong cuộc đời của người khác, luôn so sánh bản thân với người khác, suy cho cùng nữ phụ ác độc thường không có kết cục tốt, tôi chỉ muốn là nữ chính trong cuộc đời của chính mình mà thôi. Vậy đấy.

Tại đây, xin gửi lời nhắn nhủ với những cô gái đáng yêu kể cả tôi, cuộc sống có nhiều thử thách, khó khăn, đôi khi vấp ngã, thất bại, sự nghiệp tàn, tình yêu tán cũng chả sao, buồn một lúc, khóc một lúc, cuộc sống vẫn tiếp diễn, sau cơn mưa trời lại sáng, hãy trân trọng những điều đó, chúng làm ta trưởng thành và hãy sống thật tốt, sống thật tốt, sống thật tốt nhé. 

Xin cảm ơn tôi của quá khứ, một tôi mạnh mẽ. Tạm biệt cô gái tuổi 20, hay trăn trở, suy tư, tìm ra lối thoát rồi lại bị vây kín, rồi lại tiếp tục hành trình tìm ra lối thoát. Dù điều gì xảy ra đi nữa, hãy sống thật tốt nhé.

Tác giả: Sáng
Nguồn: NHB Blue Team
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ