Bạn Là Phiên Bản Tốt Nhất
Ngày trước mình xem được một video clip nói về từ trường do chính cơ thể bạn phát ra, những người có cùng tầng số sẽ thu hút nhau và ngược lại. Ban đầu mình cảm thấy mình như được học thêm được một điều thú vị và sau đó mình tự mình chiêm nghiệm về nó, quả thật đúng như vậy, những người bạn thân thiết của mình hầu như có tính cách hoặc một vài đặc điểm giống bản thân mình, không phải là tất cả nhưng nó như một sợi dây vô hình liên kết chúng mình lại với nhau.

Không phải khi không mà có câu “Gió tầng nào gặp mây tầng đó”, địa vị trong xã hội của bạn quyết định người bạn giao lưu và kết bạn là ai, nếu một người mang kiến thức tầm thường giao lưu với một người mang kiến thức uyên thâm thì không phải sau vài câu nói thì câu chuyện của họ sẽ trở thành một bài giảng đạo sao? Việc như thế cả người nói và người nghe đều sẽ cảm thấy khó chịu bởi vì họ không tìm được tiếng nói chung và ngược lại.

Thay vì than vãn và không ngừng trách móc bản thân, chúng ta không phải nên tìm một phương pháp thích hợp nào đó để trở nên hoàn thiện mỗi ngày hay sao? Khi bạn chiến thắng được bản thân mình ngày hôm qua, trở thành một phiên bản tốt hơn của ngày hôm nay đã là một thành tích của bản thân bạn. Chạy đua theo đám đông có thực sự tốt? khi bạn đánh mất chất riêng của bản thân.

Mình biết mọi người đều có khát khao được xã hội công nhận nhưng có mấy ai thành công? Có mấy ai nhận ra được con đường chông gai phía trước mới chính là đường đi của bản thân họ, hay họ sẽ chọn đi con đường mòn mà những bậc tiền nhân đã san phẳng không chút khó khăn. Nhưng không phải ai cũng can đảm làm được, chính bản thân mình ngày trước cũng như thế, cũng từng rất tự ti về bản thân, vì sao họ có thể làm được việc đó dễ dàng như thế còn mình thì không. Nhưng có những giây phút mình cho bản thân sống chậm lại, tận hưởng những gì xung quanh mình đang có, tìm ra được những ưu điểm trong những nhược điểm mà mình tự ti thời gian đó. Mình dừng không cảm thán những gì mọi người xung quanh làm được và tự trách bản thân mình, thay vào đó mình đặt câu hỏi vì sao, vì sao họ làm được điều đó, từ đó mình sẽ luôn không ngừng học hỏi, học tập không đơn thuần chỉ là sách vở, nó còn nằm trong những câu chuyện cuộc sống hằng ngày, chỉ cần bạn đủ tinh tế, bạn sẽ nhận ra, cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta rất nhiều bài học, chơi điện thoại cũng có thể học, xem phim cũng có thể học, chơi game cũng có thể học, không có một game nào khi bắt đầu chơi mà bạn đã trở nên thông thạo được, không phải đó cũng là những hình thức học đó sao, quan trọng là bạn muốn tiếp thu nó hay không và cách bạn vận hành những thứ được học vào đời sống ra sao.

Chúng ta đều có xuất phát điểm như nhau, đều có cùng lượng thời gian như nhau, vì vậy hãy dùng chúng một cách thông minh. Nếu bản thân bạn ngày càng tốt đẹp hơn thì cuộc sống xung quanh bạn cũng sẽ tuần hoàn theo nhịp sống của bạn, hãy điều khiển cuộc sống này, đừng buông xuôi mặc cho nó đưa đẩy vì càng như thế sẽ càng khiến bạn rơi vào ngõ cụt không có lối ra. Nếu bạn đủ ưu tú, tự khắc những người cùng tầng số với bạn sẽ tự tìm đến bạn. Hãy cứ vui vẻ và là chính mình, vì khi bạn là chính bạn đó đã là phiên bản tốt nhất của bạn rồi.

Tác giả: Chanh Ngọt
Nguồn: NHB Blue Team
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ