Nếu Có Thể, Hãy Dừng Ăn Thịt Các Loài VậtChúng ta hãy làm sáng tỏ vấn để dựa trên lý luận khoa học cho dễ hiểu. Khi súc vật bị giết, chúng sợ hãi và cơ thể chúng tiết ra những chất độc. 

Các bạn cũng biết rằng mỗi khi lo lắng, cơ thể con người cũng tiết ra những hóa chất độc hại - nhẹ thì làm chua bụng, nhức đầu, đau lưng, hồi hộp, mất ăn, mất ngủ... nặng thì làm hại hệ thần kinh, gây ra các chứng bệnh như đau tim, sưng phổi, ung thư... 

Khoa học cũng chứng minh điều này. Vậy thì loài vật khi đối diện trước cái chết, điều gì diễn ra trong cơ thể chúng? Chắc chắn chúng sợ hãi vô cùng, và cơ thể chúng tiết ra các hóa chất vô cùng độc hại. Khi chúng ta tiêu thu những chất độc đó thì chuyện gì sẽ xảy ra cho cơ thể chúng ta?

Hiện nay, đa số mọi người đều thích ăn thịt loài vật, từ những con côn trùng bé nhỏ cho đến các loại tôm cá, rồi đến những sinh vật lớn hơn như heo, bò, trâu, dê... Nhu cầu ăn thịt đã tạo ra ngành chăn nuôi quy mô lớn trên khắp thế giới.

Nhưng đã mấy ai nhìn thấy trong thời gian rất ngắn, số người mắc bệnh cũng gia tăng theo cấp số nhân. Đủ các thứ bệnh, từ nhức đầu, đau bụng đến đau tìm, đột quy, ung thư...

Một thời gian nữa sẽ có nhiều chứng bệnh quái lạ chưa từng có mà khoa học phải bó tay. Không mấy người biết đặt câu hỏi tại sao nền văn minh nhận loại tiến triển cao mà lại sản sinh ra nhiều bệnh khó trị như thế. 

Chữa trị bệnh cũng trở thành một ngành kinh doanh khổng lồ với những viện nghiên cứu và bệnh viện rất lớn. 

Khi có bệnh, ai cũng phải lo chữa trị. Bệnh càng nặng chi phí cho việc chữa trị càng cao, các bạn có thể thấy ngành công nghiệp thực phẩm và chữa trị bệnh có liên quan mật thiết với nhau và có khả năng sinh lời rất nhiều. 

Do đó, khắp nơi trên thế giới có rất nhiều ấn phẩm quảng cáo chiêu dụ con người ăn những thứ độc hại đó và uống những loại thuốc có thể chữa bệnh tật.


(Theo lời kể của Kris trong "Muôn Kiếp Nhân Sinh")

Hình ảnh: Ottokim
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ