Thân Không Bệnh Tật, Tâm Không Phiền Não!Cre: Ottokim


Của cải vật chất chỉ có thể đại diện cho việc bạn có bao nhiêu thứ trong cuộc sống. Nhưng sự phong phú trong tâm hồn mới là thứ quyết định bạn có bao nhiêu hạnh phúc!

Một tiến sĩ người Mỹ đã từng viết dãy số 1 000 000 để ẩn dụ về cuộc đời của một con người. Trong số đó, "1" đại diện cho sức khỏe, và "0" lần lượt đại diện cho sự nghiệp, tiền bạc, địa vị, quyền lực, gia đình, nhà cửa...

Nếu một ngày nào đó vô tình bỏ bớt một vài số "0", nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta. Nhưng chỉ cần bản thân còn giữ được "1" cơ thể khỏe mạnh, chúng ta có thể kiếm về lại rất nhiều số "0" khác.

Ngược lại, nếu chúng ta không chú ý đến sức khỏe, số "1" tượng trưng cho sức khỏe không còn nữa, thì mọi thứ đều trở thành hư vô.

Một người ăn xin khỏe mạnh, hạnh phúc hơn một vị vua bệnh tật!

Trong bộ phim "Tôi không phải dược thần", có một câu nói khiến người ta rất khó quên:

"Tôi bệnh liên tục 3 năm, uống thuốc suốt 3 năm, nhà cũng không còn, gia đình cũng tan nát."

Một căn bệnh hiểm nghèo, thực sự có thể "phũ phàng" đến độ lấy hết mọi niềm vui xung quanh bạn.

Của cải vật chất là thứ bên ngoài cơ thể, nhưng cơ thể khỏe mạnh mới là nền tảng cho cuộc sống chất lượng. Nhà cao tầng muốn vững cũng phải dựa vào nền móng chắc chắn mới trụ lâu dài được.

Cũng có người nói rằng, "chiến trường" nửa đời sau của mỗi người, chính là đấu tranh với sức khỏe. Còn chiến trường hiện tại, là tiền bạc. Thế nên, họ dùng sức khỏe để đổi lấy tài phú, vì họ luôn tâm niệm rằng, hiện tại không lo giàu, về già có sức khỏe cũng vô ích.

Đấy là vì bạn chưa suy nghĩ thật thấu đáo. Bạn có bao giờ nghe qua câu "Bệnh đến như núi đổ" chưa?

Khi bạn nằm trên giường bệnh lâu năm, bao nhiêu tiền cũng không đủ, sự tuyệt vọng mỗi ngày càng đè nặng. Bạn không thể tách rời bệnh viện và thuốc men, bị tra tấn mỗi ngày không chỉ có bạn, mà còn cả người nhà.

Vì vậy thà rằng từ bây giờ tự chăm sóc bản thân thật tốt. Phải cố gắng cho sự nghiệp, nhưng cũng phải biết nghĩ cho sức khỏe. Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tập thể dục và cố gắng hạn chế thức khuya, nóng giận.

Bản thân một người, nếu không đau không ốm, đã là của cải vô hình rồi!

Theo đuổi "hoàn hảo tuyệt đối", thực chất là để tâm trở về số "không"

Ai cũng muốn có được những thứ hoàn hảo nhất, nhưng mọi thứ trên đời không có gì là tuyệt đối. Hạnh phúc và nỗi buồn luôn là thứ luôn song hành với nhau.

Nếu đã không có sự hoàn hảo tuyệt đối, tất nhiên cũng không có nỗi buồn tuyệt đối.

Cho nên, trạng thái sống hoàn hảo nhất mà chúng ta có thể theo đuổi, thực tế chính là biết đủ và dễ hài lòng, sống tự tại, tâm không phiền não.

Của cải vật chất chỉ có thể đại diện cho việc bạn có bao nhiêu thứ trong cuộc sống. Nhưng sự phong phú trong tâm hồn mới là thứ quyết định bạn có bao nhiêu hạnh phúc!

Có vài người dù giàu nứt đố đổ vách, nhưng lại sống những ngày rất mệt mỏi; có vài người tuy nghèo đến đáng thương, nhưng lại có thể trôi qua những ngày thong dong, vui vẻ. Mà sự khác biệt giữa hai người bọn họ chính là ở thước đo mức độ phiền não trong lòng.

Nhà sư Vô Môn Huệ Khai từng khuyên mọi người, nên cố gắng để tâm thanh tĩnh, không việc, không phiền não. Ông ấy cho rằng chỉ khi tâm bình yên, con người mới có thể sống cuộc đời thư thái thực sự.

Mỗi người, mỗi việc đến trong cuộc đời chúng ta đều mang theo một ý nghĩa nào đó. Nếu đã bỏ lỡ, thay vì nhớ mãi không quên, chi bằng hãy buông bỏ.

Không có điều khúc mắc trong tâm trí, sẽ khiến bạn không còn mệt mỏi với những điều tầm thường trong cuộc sống nữa. Bạn có thể bận rộn trong trạng thái bình an, lòng vui vẻ, không lo âu.

Tâm giữ lương thiện, sống cho hiện tại

Thời gian là thứ không thể níu kéo, rồi có một ngày, chúng ta sẽ phải rời xa thế giới này.

Có rất nhiều việc, khi còn nhỏ, chúng ta không thể nào hiểu nổi. Nhưng một khi chúng ta có thể bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng vấn đề. Chúng ta sẽ nhận ra, cái gọi là gian khổ, chỉ là một thử thách, tuổi tác tăng lên cũng chi là một sự thay đổi của thời gian.

Đời người không có nếu như, chỉ có kết quả và hậu quả. Do đó, chúng ta phải cố gắng hết sức mình sống cho hiện tại, không nhớ mãi quá khứ, cũng không sợ tương lai.

Nó giống như một cậu bé đang dựa vào sức lực yếu ớt của mình giúp hàng ngàn con cá bị kẹt trong vũng nước về lại với biển cả. Đối với người lớn, cậu đang làm chuyện thừa thãi, nhưng cậu không quan tâm, bởi vì đối với những chú cá, cậu chính là ân nhân lớn.

Không có ai sẽ thuận buồm xuôi gió cả đời, dù sau này bạn giàu hay nghèo, hãy nhớ rằng bạn đã từng sống hết mình cho mục tiêu.

Hãy học cách giữ những điều tốt đẹp trong tim, không hối tiếc về quá khứ, cũng không lo lắng về tương lai. Nhìn nhận vào hiện tại và đón nhận nó, có như thế, bạn mới giữ được những khoảnh khắc tốt đẹp và ý nghĩa nhất!Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ