Cách Sống Thông MinhDáng vẻ một người đang nỗ lực kiếm tiền, chẳng có gì là mất mặt cả. Có tiền, thứ bạn lấy được về không chỉ là vật chất, mà còn là tự do và tôn nghiêm.

Có một câu nói rất hay: "Cái mà tạm gọi là cuộc sống tốt, chính là được trôi qua những ngày ăn ngon ngủ yên giấc, tất cả những người thân yêu đều an ổn."

Trải qua càng nhiều chuyện, người ta càng hiểu được rằng: Đừng bao giờ đòi hỏi quá nhiều, bởi vì muốn càng nhiều, phiền phức càng nhiều. Thế nên, ngày nào càng đơn giản, ngày đó càng hạnh phúc.

Rắc rối trong cuộc sống, phần lớn đều do thiếu tiền và những cảm giác thiếu thốn khác tạo thành.

Do đó, nếu rảnh rỗi, thay vì so sánh, hơn thua, chi bằng tranh thủ kiếm thêm tiền hoặc đi ngủ sớm.

(01)

Đi ngủ sớm có thể giải quyết hầu hết các vấn đề

Funan từng nói: "Nếu ai có thể sống cả đời khỏe mạnh, bình an, không nợ nần, có thể làm điều mình thích, có thể cùng người mình yêu ở bên nhau trọn đời, đó nhất định là một điều viên mãn."

Nếu bạn không cố gắng giữ được một cơ thể khỏe mạnh, thì mọi thứ đều chỉ thành lời nói suông.

Hoa Thiếu, người dẫn chương trình nổi tiếng trên đài Chiết Giang, Trung Quốc, thường xuất hiện trên màn ảnh với dáng vẻ đầy sức sống.

Nhưng bẵng đi một thời gian, anh chàng nhanh chóng béo lên và trở thành một ông chú mập mạp, nhan sắc cũng kém đi nhiều.

Trong chương trình, Hoa Thiếu tiết lộ rằng do bản thân thường xuyên phải ra ngoài giao lưu, việc ăn uống không điều độ, công việc khiến thời gian nghỉ ngơi xáo trộn đã làm anh ta tăng cân ngoài ý muốn.

Nghiêm trọng hơn, anh ta còn bị vỡ ống phổi, nôn ra 500cc máu.

Bệnh tới khiến Hoa Thiếu bàng hoàng nhận ra bản thân không được đánh mất sức khỏe thêm nữa.

Vì vậy, anh ta cố gắng điều chỉnh lịch làm việc, tắt máy đi ngủ lúc 10 giờ tối, sáng kiên quyết tập thể dục. Cuối cùng, anh ta giảm cân thành công, tình trạng thể chất cũng dần tốt lên.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội nghiên cứu giấc ngủ, có đến 80% số người quen ngủ muộn, và nó trở thành nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ.

Thức khuya về lâu về dài cứ như một trò đùa với sinh mệnh. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí cuộc sống, tốt hơn hết là hãy tập thói quen ngủ đúng giờ.

Một cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng nhất định sẽ luôn giải quyết được hơn 80% các vấn đề phiền não trong cuộc sống.

(02)

Tiền, có thể chữa lành "chứng lo âu"

Khi sống những ngày ổn định, bạn nhất định sẽ nghĩ rằng: "Tiền không quan trọng lắm." Nhưng chỉ có những ai đang nghèo, còn bộn bề lo toan, họ nhất định sẽ hiểu ra: "Không có tiền, cuộc sống có bao nhiêu bức bối và khó xử."

Công ty Smartisan do Luo Yonghao sáng lập cuối cùng đã phá sản do sự cạnh tranh trong ngành. Luo Yonghao phải gánh khoản nợ đến 9600 vạn tệ của công ty.

Để kiếm tiền, ông bắt đầu làm streamer.

Trong buổi phát sóng trực tiếp đầu tiên, do chưa thạo việc, nên thường xuyên xảy ra sai sót, tuy vậy Luo Yonghao vẫn cố gắng tiếp tục.

Một người hâm mộ đã hỏi ông ấy:

"Thầy Luo, tôi luôn xem ông là thần tượng, bây giờ muốn hỏi ông, hiện tại ông có cảm thấy thất vọng về chính mình hay không? Bởi vì Luo Yonghao trong lòng tôi không nên là một streamer như vậy?"

Luo Yonghao đã phản hồi rằng:

"Thất vọng ư? Sao có thể! Tôi đang thử mọi cách để kiếm tiền trả nợ. Làm streamer không phải kiếm tiền bẩn... Tôi vẫn còn trẻ, còn nhiều khả năng thay đổi."

Thế giới của người lớn không có ai là dễ dàng, tất cả đều phải tự mình trải qua cay đắng. Dù bị cuộc sống cản trở, cũng không nên phóng đại khó khăn của mình. Dáng vẻ một người đang nỗ lực kiếm tiền, chẳng có gì là mất mặt cả.

Có tiền, thứ bạn lấy được về không chỉ là vật chất, mà còn là tự do và tôn nghiêm.

Trên mạng có một đoạn văn thế này, nghe qua rất chí lý:

"Tôi làm việc chăm chỉ không phải vì yêu tiền, mà vì để một đời còn lại, không cần hạ mình với ai chỉ vì thiếu tiền. Chỉ mong lúc cha mẹ già đi, tôi có năng lực đảm đương; chỉ mong khi con cái cần, tôi có thể không hổ thẹn với chúng."

Không có ai là núi dựa vững chắc cho ai suốt đời, không có ai sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho ai mãi mãi. Nếu bạn có thời gian, hãy chăm kiếm tiền, tiền đầy trong túi sẽ khiến bạn bình tĩnh khi nhiều trường hợp ngoài ý muốn xảy ra.

(03)

Sống đơn giản, sống hạnh phúc!

Trận dịch năm 2020 đã ảnh hưởng đến cuộc sống của vô số người.

Có nhiều người kinh doanh lớn phải phá sản, cũng có nhiều người nghèo khó phải thất nghiệp.

Nhưng biết làm sao được, tai họa đến bất ngờ cũng cảnh tỉnh mỗi con người chúng ta về nhiều thứ, rằng thế giới này thật vô thường và hãy trân trọng những người thân yêu còn bên cạnh bạn.

Đừng dễ dàng nản chí trong bất cứ khó khăn nào, một năm kinh hoàng kết thúc sẽ mang theo những điều tươi sáng tới. Bạn không có khả năng thay đổi ngày hôm qua, nhưng bạn nhất định có thể thay đổi được ngày mai.

Cuộc đời này không có cái hố nào không qua được, chỉ có những người không dám nhảy qua mới cảm thấy không còn cách. Nếu bạn lo lắng quá nhiều về ngày mai, thì chính bạn đã tự phá hủy ngày hôm nay của mình.

Chỉ những ai dám bình tĩnh đối diện cuộc sống, mới có thể hiểu rõ làm thế nào vượt qua nó một cách tốt nhất.

Nên nhớ, có tận hưởng cuộc sống cũng đừng đắm chìm trong đó. Có nhìn thấu cuộc sống cũng đừng tiêu cực. Cuộc đời còn dài, niềm vui và nỗi đau đan xen nhau là một chuyện rất bình thường, hãy học cách bình tĩnh mỉm cười.

Không việc đi ngủ sớm, rảnh rỗi kiếm thêm tiền, đó là một liều thuốc tốt cho rất nhiều người đang bận rộn mù quáng hoặc cảm thấy lo lắng quá mức về cuộc sống.


Theo: Thiên Tuyết - Báo Dân Sinh

Hình Ảnh: Ottokim

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ