Không Có Công Thức Thần Kì Nào
Cơ hội cho thanh niên ngày nay lớn hơn trước đây vì xã hội ngày càng cởi mở, không có một mức trần giới hạn những gì bạn có thể đạt được. Tôi là một ví dụ. Tôi lớn lên trong cảnh nghèo đói, với vài đơn xin việc và một chút may mắn, giờ tôi được như thế này đây. (Tôi - Cổ đông cấp cao SKADDEN, ARPS,  SLATE,  MEAGHER & FLOM).


Có nhiều loại cơ hội khác nhau: Có nhiều cơ hội trong nghề nghiệp. Có nhiều cơ hội trong các tập đoàn. Bạn không thể leo lên một cái thang từ những bậc cao nhất, bạn phải bắt đầu từ chân thang. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có đủ tham vọng và có cố gắng hết sức để đạt được những gì mà bạn có tiềm năng hay không. Học hành sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong một xã hội có nhu cầu ngày càng cao về năng lực trí tuệ, và áp lực sử dụng năng lực trí tuệ của bạn. Cơ hội có ở bất kì lĩnh vực nào bạn chọn, miễn là bạn tiếp nhận nó và hiểu rằng, những nỗ lực ngày hôm nay sẽ được đền bù xứng đáng vào ngày mai.


Tôi không có công thức kì diệu cho việc làm thế nào để tiến lên. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, những lời chỉ trích không phải lúc nào cũng kéo bạn đi xuống. Nếu bạn tiếp nhận nó bằng cả trái tim, có thể nó sẽ dẫn đường cho bạn. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ sớm có được công việc trong lĩnh vực bạn cảm thấy thỏa mãn và hứng khởi khi làm bất cứ điều gì, đồng thời, vẫn không quên phát triển sự nghiệp đó. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều nếu bạn được làm việc mà bạn yêu thích.


Thêm nữa, hãy cố gắng thoát ra khỏi chiếc hộp – ra khỏi các khuôn mẫu, và bất kể bạn đang làm gì, hãy cố gắng tìm hiểu đủ về lĩnh vực đó để bạn có thể đi trước người bên cạnh một bước. Đây là điều tôi đã thực hảnh rất nhiều để thực sự hiểu những gì tôi đang làm và để hiểu được giá trị của nó, bởi vì đó là cách bạn tạo ra sự khác biệt. Cuối cùng, tôi không bao giờ tính toán tiền nong khi làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận. Những tổ chức này rất tốt cho bạn – không chỉ giúp bạn tự hào về bản thân, mà còn cho phép bạn tương tác với những người khác trong cộng đồng, những người mà bạn có thể xây dựng mạng lưới quan hệ để tiếp tục tiến lên.


Trích từ: Trang 118 (JOSEPH H. FLOM) - Tâm Thư Nhà Lãnh Đạo - Letters From Leaders

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ