Sống Như Một Chú Kiến


Con người ta luôn nói mình phải làm được cái này mình nên hoàn thành cái kia nhưng rất ít người làm được. Bởi vì ngôn từ không làm nên thành công chỉ có hành động mới làm được tất cả.

Con người ta luôn nói mình rất đoàn kết cùng người này mình vô cùng thân thiết với người kia nhưng khi thực hiện công việc chung thì lại tranh chấp.

Con người là một tổ hợp lộn xộn của sự thiếu tính kiên nhẫn và đoàn kết, dường như ích kỉ và tự phụ đã là bản tính. Thật hổ thẹn khi chúng ta chẳng bằng một chú kiến bé nhỏ. Nhìn xem kìa nhỏ bé nhưng chăm chỉ, nhỏ bé nhưng đoàn kết. Hãy nhìn vào tổ của loài kiến nó lớn hơn chúng hàng nghìn lần nhưng thực sự chúng đã xây nên nơi ở của bản thân bằng tinh thần đoàn kết và sự chăm chỉ.

Tại sao con người ta luôn thất bại? Có khi nào mọi người đã tự hỏi bản thân mình câu đó chưa? Có phải là vì chúng ta không được như loài kiến ngoài kia? Có thể chăng? Tôi không biết nhưng tôi chắc rằng nên hoàn thành lời mình đã nói và luôn đoàn kết với mọi người. Hãy là một chú kiến dù bé nhỏ nhưng không bỏ cuộc!

Tác giả: Chim Cánh Cụt (Thành viên NHB-Blue Team
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ