Gửi Tôi Của Quá Khứ, Hiện Tại Và Tương Lai


Tôi là Tương Lai đây, chắc hai bạn Quá Khứ và Hiện Tại sẽ không biết rõ đến tôi. Tôi thì biết rõ về hai bạn nên có vài lời nhắn nhủ cho hai bạn đây.

Đầu tiên là Quá Khứ nhé! Tôi biết bạn đã từng trải qua rất nhiều chuyện, có những lúc hạnh phúc và đau đớn, có những lỗi lầm, những ân hận bạn vẫn giữ mãi ở trong lòng mình. Bạn luôn cất giữ tất cả những gì đã đến, dù là những thứ xấu xa hay tươi đẹp. Bạn cũng luôn tự trách bản thân mình đã làm ảnh hưởng đến Hiện Tại, nhưng bạn biết không! Nếu không có bạn thì chắc chắn sẽ không có Hiện Tại và Tôi (Tương Lai) đâu, cảm ơn bạn rất nhiều vì bạn đã lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc sống này. Quá Khứ à, đừng đau lòng hay dằn vặt gì nữa, mọi chuyện sau này hãy để cho Hiện Tại và tôi (Tương Lai) lo nhé!..

Hiện Tại à bạn biết đó, Quá Khứ bạn ấy cũng đã thật vất vả nhiều trên chặng đường của cuộc sống này rồi. Bạn (Hiện Tại) đừng trách móc hay buồn phiền gì về bạn ấy nữa, Quá Khứ đã đến lúc bạn ấy được nghỉ ngơi rồi. Bây giờ là chặng đường của bạn, Hiện Tại à!. Nếu bạn muốn có tôi một Tương Lai thật tốt thì giờ bạn hãy cố gắng và nổ lực thật nhiều nhé, tôi biết sẽ có lúc bạn mệt mỏi lắm nhưng xin hãy nhớ sẽ luôn có một người bạn tên Tương Lai bên bạn...

Chào bạn Quá Khứ của tôi, mình là Hiện Tại đây. Bạn đã làm gì trong quá khứ của mình thế? Để giờ mình đau quá! Sao lúc ấy bạn không dũng cảm hơn một chút. Dũng cảm để nói ra những lời yêu thương còn ấp ủ trong lòng, dũng cảm để làm những điều bạn muốn, dũng cảm để không có những quyết định trẻ con... Nếu lúc ấy bạn có thể dũng cảm hơn thì thật tốt. Nhưng cũng không sao! Vì cuộc sống luôn cho ta một cơ hội gọi là ngày mai mà. Có lẽ những lời nói yêu thương và những điều bạn còn ấp ủ, thì giờ tôi nên thực hiện nó giúp bạn. Không phải là giúp bạn nữa! Mà là thực hiện cho chúng ta, cho bạn - cho tôi - và cho Tương Lai nữa. Để bạn (Quá Khứ) không cảm thấy có lỗi nữa, để tôi (Hiện Tại) không còn cảm thấy đau lòng nữa, và để bạn của chúng ta (Tương Lai) không phải hối tiếc. Quá Khứ ơi dù sao cũng cảm ơn bạn thật nhiều! Vì bạn đã cho tôi sự trưởng thành của ngày hôm nay.

Tương Lai à bạn ở đó vẫn tốt chứ? Mình đã nghĩ đến bạn rất nhiều, từng ngày từng ngày mình vẫn ước mơ và kỳ vọng vào bạn. Không biết bạn có cảm nhận được những điều ấy không? Những điều đang dần lớn trong lòng và trong tâm trí của mình. Mình (Hiện Tại) vẫn đang nuôi dưỡng ước mơ và cố gắng mỗi ngày để có được bạn (Tương Lai) thật tốt đấy, có những lúc mình cũng sợ hãi! Mình không biết điều gì sẽ tốt cho bạn, và liệu bạn có đủ kiên nhẫn để chờ mình ở phía trước? Nhưng mình nghĩ chúng ta là 3 người bạn không thể tách rời được, 3 người bạn có tên là Quá Khứ - Hiện Tại - Tương Lai. Mà đã là bạn thì sẽ luôn bên nhau, phải không? Nên bạn chờ mình thêm một chút nữa thôi! Mình sẽ làm được...

Đó là những lời tôi muốn gửi đến quá khứ, hiện tại và tương lai của mình, còn bạn có muốn nói gì với quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn???

Tác giả: Xin Đừng Quên Tôi (Thành viên NHB-Blue Team)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ