Mọi Chuyện Đều Đã Được Sắp Đặt


Có một câu nói "mọi chuyện xảy ra trên đời này đều đã được sắp đặt" bạn nghĩ câu nói này có đúng? Có thật là mọi chuyện xảy ra đều đã được sắp đặt trước, tôi thì tin vào câu nói này. Nhưng bạn à đừng nghĩ theo hướng mà bản thân mình muốn, để rồi đổ lỗi cho những thất bại hoặc sự không cố gắng của bạn. Đúng là mọi chuyện xảy ra trên đời này đều đã được sắp đặt trước, nhưng nó vẫn có đến hai con đường dành cho chúng ta.

Một con đường mang tên thất bại, và một con đường mang tên chiến thắng. Trên hai con đường này mọi thứ đã được sắp xếp, bạn không được thay đổi nó! Nhưng bạn được phép chọn một trong hai con đường. Nếu hôm nay bạn có ra sao thì đó là do bạn tự lựa chọn. Tôi tin là vậy! Vì thượng đế cũng không thể cho bạn sự giàu sang hay yên vui, thượng đế cũng chẳng thể ép buộc bạn phải bần hàn hay khổ cực. Thượng đế luôn bao dung và luôn để con người tự do quyết định số phận của mình.

Cũng như tôi đang đấu tranh với bản thân, để có thể bước đi trên con đường mang tên chiến thắng. Tôi mất khả năng đi lại từ nhỏ, tôi cứ tồn tại trên đời này cứ như vậy hết ngày này đến ngày khác. Tôi không ước mơ mà đúng hơn là chẳng dám ước mơ, vì người bình thường chạm đến điều ước đã là một điều khó khăn. Tôi đến lo cho bản thân còn khó, nói chi đến việc thực hiện ước mơ của mình. Rồi thời gian trôi qua, tôi lớn hơn. Tôi nhận ra mình không thể cứ tồn tại như vậy, tôi muốn kiếm tiền để phụ giúp gia đình, tôi muốn tự mình có thể dành dụm ít tiền để vào những ngày đặt biệt có thể mua một món quà nhỏ nhỏ tặng cho những người tôi thương. Tôi không thể đi nhưng tôi còn cái đầu, tôi có thể lên mạng đọc sách và học hỏi những việc tôi muốn làm. Tôi đã tìm thấy ước mơ của mình, tôi muốn trở thành một nhạc sĩ và một người viết lách thật hay. Tôi biết ước mơ nào cũng là màu hồng, cho đến chạm đến nó. Tôi tin nếu tôi chịu học hỏi và không từ bỏ thì chắc chắn tôi sẽ đạt được ước muốn của mình. Khi bạn đọc được bài viết này là khi tôi đã đi đúng trên con đường mang tên chiến thắng.

Tôi tin nếu như mình không cố gắng, nếu tôi cứ tồn tại mà không có một ước mơ thì tôi đã thuộc về con đường mang tên thất bại. Bạn thì sao, bạn đang ở trên con đường tên gì? Không lẽ bạn chịu thua một người cả thế giới chỉ thu nhỏ lại bằng bốn bức tường như tôi hay sao… Chúng ta cùng nổ lực được không!!?

Tác giả: Xin Đừng Quên Tôi (Thành viên NHB-Group Team)

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ