Trưởng Thành Là Lúc Ta Nhận Ra Thất Tình Chẳng Có Gì Đáng Sợ, Thất Nghiệp, Xấu Xí Mới Thực Sự Đáng Sợ!


Ai trong đời rồi cũng phải qua ít nhất một lần thất tình, mất đi tình yêu mà ta đặt nhiều niềm tin, hi vọng vào nó. Cảm giác thất tình thật khó hiểu, nó khiến chúng ta chán nản mọi thứ, mất niềm tin vào cuộc sống và đôi khi ngu ngốc làm những điều không nên để rồi nhận lại sự coi thường, tổn thương từ đối phương để lại.

Thất tình nào thì cũng sẽ qua, thời gian là liều thuốc tốt nhất để chữa lành vết thương lòng. Nhưng cứ chìm đắm mãi trong việc thất tình là tự hủy hoại bản thân, tương lai chính mình. Vì sao bạn bị người ta “đá”, vì sao phải khổ sở vì kẻ đã bỏ rơi mình? Thay vì ngồi đó khóc lóc ủ rũ thì hãy sốc lại tinh thần, gạt nước mắt mà lao đầu vào làm việc, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền để có thể đi đến đâu bạn thích, mua những món đồ đắt đỏ mà bạn từng ao ước, hưởng thụ cuộc sống một cách thoải mái và chăm chút, làm đẹp cho bản thân mình mỗi ngày. Cuộc sống như thế không tốt, thú vị hơn sao?

Trưởng thành là lúc ta nhận ra rằng thất tình chẳng có gì đáng sợ cả, nó chỉ là một chút gia vị của cuộc sống để bạn trải nghiệm, trưởng thành hơn thôi. Thất nghiệp, xấu xí mới thực sự quan trọng. Bạn thấy đấy, xã hội ngày nay người ta chỉ coi trọng, chào đón những người giỏi giang, có tiền, xinh đẹp chứ chẳng ai quan tâm đến mình yêu ai, hạnh phúc với người kia ra sao cả.

Thực tế đi, thời đại này không có nổi một công việc nuôi sống bản thân thì chính người thân của bạn sẽ coi thường, khinh miệt bạn. Khi bạn có một công việc ổn định, mức lương ổn hoặc cao càng tốt bạn có điều kiện làm mọi thứ, kể cả có được sự chung thủy của người mình thích. Bây giờ yêu ai cũng muốn yêu người có điều kiện về kinh tế, chẳng ai muốn yêu một kẻ ăn bám, không làm ra tiền cả.

Tiền không phải là tất cả nhưng nó là điều kiện để duy trì hạnh phúc, để mọi thứ trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Thế nên, khi bạn thất nghiệp không kiếm ra tiền thì người yêu bạn dù có yêu đến mấy họ cũng rời bỏ bạn, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Với con gái, xấu xí là một cái tội, tội rất lớn. Sinh ra ai cũng muốn mình đẹp hết, nhưng có người xấu người đẹp từ lúc đẻ nhưng khi đã trưởng thành, con gái phải ý thức được việc làm đẹp của mình. Nếu đã đẹp rồi thì phải biết giữ gìn nhan sắc, chăm sóc nó còn chưa đẹp thì phải biết làm đẹp, tân trang nhan sắc của bản thân.

Nếu con trai buộc phải kiếm ra tiền để được tôn trọng trong xã hội thì con gái buộc phải có chút nhan sắc. Đừng bao giờ đày đọa bản thân, để đôi môi thâm, gương mặt phờ phạc, đầu tóc bù xù, ăn mặc tuềnh toàng ra đường. Bạn nên nhớ ra, phụ nữ đẹp làm gì cũng dễ còn phụ nữ xấu thì ngược lại. Phụ nữ xấu muốn thành công thì họ phải cố gắng, cố gắng rất nhiều. Nhan sắc với phụ nữ là một điều cực kỳ quan trọng. Không có người đàn ông nào chung thủy, thích yêu một cô gái xấu đâu. Nếu anh ta nói có là đang nói dối bạn đấy, đàn ông yêu bằng mắt vậy nên bạn không đẹp thì không bao giờ có được tình yêu, sự chung thủy từ anh ta.

Ai cũng trải qua vài lần thất tình, thất nghiệp, để bản thân mình xấu xí thì mới nhận ra rằng làm đẹp và kiếm tiền nó quan trọng hơn việc yêu đương thế nào. Thất tình thôi mà, mọi thứ rồi sẽ ổn và không ai cười bạn khi bạn thất tình hết chỉ có thất nghiệp, xấu xí họ mới cười nhạo bạn thôi. Vậy nên trưởng thành là phải biết thất nghiệp, xấu xí đáng sợ gấp ngàn lần thất nghiệp, đừng ngu ngốc đau khổ, bỏ mặc mọi thứ chỉ vì 2 chữ “thất tình” làm gì. Nó không đáng đâu.

Tác giả: Thảo Phương (Thành viên NHB-Blue Team)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ