Bạn Có Bao Giờ Thấy Cô Đơn Đến Tột Cùng?

  

Cuộc sống tựa như một thước phim mà mỗi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời của họ. Thước phim ấy có những khoảnh khắc ngập tràn hạnh phúc, cũng có những phút giây đau buồn khôn xiết, có lúc sôi động rực rỡ, cũng có lúc yên bình đến lạ… 

Tôi tin rằng, không một ai trong chúng ta là chưa từng cảm thấy dường như cả thế giới đang chống lại mình. Những áp lực cuộc sống vô hình nhưng nặng trĩu đang ghì lên đôi vai của bạn. Những mối quan hệ tốt đẹp đến nỗi mà bạn nghĩ rằng sẽ không có gì có thể chia cắt giờ đây đang có những vết rạn nứt chẳng thể nào hàn gắn lại. Chẳng còn một ai bên cạnh, lắng nghe và chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Bạn cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo đến tột cùng? 

Đừng lo lắng. Bởi ai cũng từng trải qua những cảm giác ấy. Nếu bạn có một gia đình luôn yêu thương, ủng hộ và giúp đỡ, đừng ngại ngần sẻ chia với họ. Nếu bạn có một đứa bạn thân luôn kề vai sát cánh thì đừng ngại chạy đến và tâm sự với nó. Nếu bạn không may mắn có những người tuyệt vời ấy thì đừng ngại viết ra những cảm xúc của chính mình, đừng ngại chạy một vòng ra bờ biển hét thật to, đừng ngại ngủ một giấc thật ngon để mà quên đi hết muộn phiền. 

Cuộc sống này thật ngắn. Không có nhiều thời gian để chúng ta mãi chìm đắm vào những điều đau khổ ấy. Hãy sống hết mình, sống sao cho chẳng còn điều gì nuối tiếc; Nhất là khi chúng ta còn trẻ - cũng là khi ta còn sức khỏe, còn thời gian, còn những đam mê cháy bỏng đang âm ỉ trong tim. Để sau này khi hoài niệm về thời thanh xuân tươi đẹp ấy không phải nói đến hai từ “giá như”. Tôi vẫn còn nhớ như in những vần thơ đắm say của Xuân Diệu ngày ấy:

"Nói làm chi rằng xuân vẫn tuần hoàn
Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại
Còn trời đất, nhưng chẳng còn tôi mãi
Nên bâng khuâng tôi tiếc cả đất trời
Mùi tháng năm đều rớm vị chia phôi
Khắp sông núi vẫn than thầm tiễn biệt
Con gió xinh thì thào trong lá biếc
Phải chăng hờn một nỗi phải bay đi?
Chim rộn ràng bỗng đứt tiếng reo thi
Phải chăng sợ độ phai tàn sắp sửa?
Chẳng bao giờ, ôi!Chẳng bao giờ nữa…”

Bạn tôi ơi! Đừng rơi vào hố sâu của tuyệt vọng. Hãy đứng lên, vượt qua những khó khăn, những nỗi buồn day dứt. Hãy sống một cuộc đời mà bạn hằng ao ước. Những gian nan mà bạn trải qua lúc này sẽ là bước đệm cho sự thành công phía trước. Đừng quên rằng, dù cuộc đời này có vùi dập bạn đến đâu thì nó vẫn trao bạn hàng nghìn cơ hội để cố gắng, để sửa chữa lỗi lầm, để sống thật hạnh phúc. Và bạn hỡi, khi bạn vững vàng trên con đường của chính bạn, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy cô đơn. 

Tác giả: Phạm Thị Trà Giang (Thành viên NHB-Blue Team)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ