Thay Đổi Suy Nghĩ Để Sống Một Đời Trọn Vẹn   Cuộc sống này có tươi đẹp, có đáng sống hay không đều do suy nghĩ con người mà ra cả. Suy nghĩ tiêu cực chỉ làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn, vậy nên hãy thay đổi suy nghĩ, mở rộng tầm nhìn để tìm đến những điều tốt đẹp.

   Tôi có một cậu bạn học cùng hồi cấp 2, cậu ấy nhà rất nghèo, hằng ngày phải đi bộ gần 2 cây số để đến trường nhưng cậu ấy lúc nào cũng tươi cười, tràn đầy năng lượng. Tôi tò mò mới hỏi cậu ấy “Gia cảnh cậu không được tốt nhưng sao lúc nào cậu cũng yêu đời thế?”, cậu ấy mới mỉm cười và nói: “Tớ thấy mình lại may mắn đấy chứ, nhà mình nghèo nhưng được sống ở miền quê, được chơi thả diều, bắn bi, câu cá những người sống ở thành phố thì sao biết những trò này. Còn nữa, mỗi sáng thức dậy vừa đi đến trường vừa tập thể dục, không những vậy còn được ngắm bình minh, ngắm cánh đồng lúa chín, rất thú vị đấy cậu!”. Đúng là cậu ấy sống lạc quan thật, cũng cùng một vấn đề nhưng nhìn ở các khía cạnh khác nhau thì sẽ cho ra những cách giải quyết khác nhau. Thay vì cứ gặp khó khăn là nhăn mặt, than trách cuộc đời bất công thì sao không học cách thỏa hiệp với nó. Bất cứ vấn đề gì cũng có hai mặt, nhìn vào mặt tích cực thì vấn đề chẳng phải sẽ dễ dàng giải quyết hơn không?

   Bạn vừa mới mua một chiếc điện thoại định đem khoe với bạn bè, không may nó bị trầy xước một vết. Không sao cả, nó là dấu ấn cá nhân của bạn. Kỳ thi vừa rồi bạn chỉ được điểm C. Không sao cả, nó là động lực để bạn cố gắng hơn cho bài thi tiếp theo. Bạn tỏ tình và bị từ chối. Không sao cả, chẳng qua là cô ấy không phù hợp với bạn, một ngày đẹp trời nào đó sẽ có người phù hợp hơn tìm đến bạn. Bạn vừa làm rơi 100 đô. Không sao cả, biết đâu có một đứa trẻ vô gia cư nhặt được thì sao?

   Bạn thấy không, chỉ cần thay đổi một chút suy nghĩ thì cuộc sống sẽ khác đi rất nhiều. Ở đây suy nghĩ tích cực không có nghĩa là bạn "dửng dưng" trước các tình huống khó khăn trong cuộc sống. Mà nó có nghĩa là bạn tiếp nhận điều rắc rối bằng một thái độ tích cực và lạc quan. Bạn nghĩ rằng điều tốt nhất sẽ xảy ra, chứ không phải điều tồi tệ nhất.

   Hãy thay đổi ngay bây giờ vì cuộc sống không có nhiều thời gian để bạn cứ suốt ngày than thở, trách móc. Thay đổi cách suy nghĩ, may mắn sẽ luôn mỉm cười!

Tác Giả: Luân Nguyễn (Thành viên NHB Blue Team)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ