Mẹ...


   Thế giới đối với tôi gói gọn trong một từ “Mẹ”. Mẹ là cả thế giới, là nguồn sống, là động lực để tôi mạnh mẽ và tự tin vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống. Mẹ tạo nên con người tôi, là xương cột sống giúp tôi luôn sống ngay thẳng và chân thành; là dòng máu giúp tôi luôn tràn đầy sức sống; là nhịp đập trái tim giúp tôi có lòng bao dung với mọi người và cũng là động lực để tôi tồn tại.

   Tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc đời tôi sẽ ra sao nếu không có mẹ. Vì tình yêu của mẹ, sự bao bọc và chở che của mẹ sẽ chẳng ai có thể thay thế được, chẳng ai có thể hiểu được bởi nó chẳng giống thứ gì trên thế giới này cả. Nó không có quy tắc, không có thương hại, nó vượt qua và nghiền nát tất cả mọi thứ chặn lại đường đi của nó. Tình yêu đó là thứ sức mạnh vĩ đại nhất thế giới này, nó có thể xua tan mọi nỗi buồn, mọi mệt nhọc và xoa dịu mọi tổn thương. Mẹ làm tất cả mọi thứ, từ những thứ nhỏ nhặt cho đến những điều to lớn, từ những việc nhẹ nhàng cho đến những việc nặng nhọc chỉ vì mong con có được một cuộc sống tốt hơn mẹ. Có thể mẹ không cho con được điều tốt nhất trên thế giới nhưng mẹ có thể cho con điều tốt nhất mà mẹ có. Dù mệt mỏi hay buồn đau, mẹ vẫn luôn giữ trong lòng, mẹ chịu đựng tất cả chỉ vì không muốn con buồn. Mẹ dù mạnh mẽ, dù lớn tuổi đến đâu thì đối với tôi, mẹ vẫn là người phụ nữ nhỏ bé đáng được trân trọng và bảo vệ nhất trên cuộc đời này. Dù cả thế giới quay lưng lại với mẹ, mắng nhiếc mẹ, tệ bạc với mẹ thì tôi muốn mẹ biết rằng, khi mẹ quay lại, vẫn sẽ thấy cô con gái nhỏ của mẹ vẫn luôn đứng đó, bên cạnh và ủng hộ mẹ bằng cả trái tim này.

   Tôi không muốn nhìn thấy mẹ khóc, không muốn mẹ phải buồn phiền hay chịu đau khổ vì bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Tôi muốn mang cả thế giới đến cho mẹ, muốn mình thật mạnh mẽ, thật to lớn để có đủ sức mạnh che chở cho mẹ. Và con thật sự muốn cảm ơn Chúa vì đã mang đến cho con một người mẹ vĩ đại đến thế! Cảm ơn mẹ, thế giới của con, vì đã sinh ra, nuôi dưỡng, chịu đựng và yêu thương con đến bây giờ!

Tác giả: Hồng Hạnh (Thành viên NHB-Blue Team)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ