Liều Thuốc Làm Thay Đổi Nhận Thức Của Bạn


   Leonardo Da Vici - cái tên không quá xa lạ đối với chúng ta, là một danh họa tài ba gắn liền với tác phẩm nổi tiếng “Mona Lisa”. Ẩn sâu trong mỗi bức tranh mà ông tạo nên đều chứa đựng những điều kì bí mà ít mấy ai biết được. Đọc câu chuyện liên quan đến tác phẩm “Bữa tối cuối cùng” (bức tranh vẽ chúa Jesus và 12 vị tông đồ), chúng ta mới nhận ra rằng cần thay đổi định kiến về cái tốt đẹp và cái xấu trong cuộc sống hàng ngày.

   Theo những câu chuyện được kể lại, Leonardo Da Vinci đã phải mất 7 năm để hoàn thành bức tranh. Khi bắt đầu bức tranh, Da Vinci đã vẽ chúa Jesus đầu tiên. Giữa hàng trăm ngàn người, một người đã được chọn để làm hình tượng chúa Jesus. Trong khoảng thời gian sau đó, ông lần lượt hoàn thành hình ảnh của 11 vị tông đồ trong bức tranh. Tuy nhiên, còn một người cuối cùng vẫn chưa được vẽ. Đó chính là kẻ phản bội: Judas Iscariot. Leonardo Da Vinci muốn tìm một mẫu người đê tiện, hèn hạ tận đáy của xã hội để vẽ Judas. Cuối cùng, sau hơn 6 năm tìm kiếm, ông đã tìm thấy hình mẫu của Judas tại nhà ngục của Roma. Được phép của nhà vua, tên tội phạm được hoãn ngày thi hành án để đến làm mẫu cho Da Vinci. Sau 6 tháng ròng rã để vẽ Judas, bức tranh đã được hoàn thành, tên tử tù phải bị đưa đi hành quyết. Lúc này, hắn khóc lóc lao đến Leonardo Da Vinci, hỏi ông rằng có còn nhớ hắn không. Một sự thật trớ trêu là kẻ được chọn làm hình mẫu bỉ ổi, đê tiện cho Judas lại chính là người thanh niên đẹp đẽ mà 7 năm trước đây làm hình tượng cho Chúa Jesus. Một hình tượng hoàn hảo đã trở thành kẻ đồi bại.

   Quả thực “ Thánh nhân nào cũng có quá khứ, tội đồ nào cũng có tương lai”. Trên đời này, chỉ có một thứ không bao giờ thay đổi đó chính là sự “đổi thay”. Không ai tốt hoàn toàn cũng chẳng ai xấu vĩnh viễn. Trong tâm hồn của con người có cả phần rồng phượng và cả phần rắn rết. Chúng luôn đấu tranh và đôi lúc phần xấu sẽ chiếm ưu thế, nó khiến ta dễ mắc sai lầm và đau khổ nhưng đừng vội từ bỏ. Phải biết nhớ rằng “ Không ai có thể quay ngược lại thời gian để bắt đầu lại từ đầu nhưng ai cũng có thể bắt đầu từ ngày hôm nay và tạo ra một kết thúc mới”.

Tác giả: Hoàng Hằng (Thành viên NHB-Blue Team)
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ