Lãnh Đạo Từ 1 Đến 10

(James D. Robinson III - Nhà quản lý Quỹ đầu tư mạo hiểm RRE)

1/ Làm việc với những người giỏi hơn bạn. Họ càng giỏi bao nhiêu, bạn chàng học hỏi được nhiều bấy nhiêu.

2/ Hãy luôn tâm niệm rằng, sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Chấp nhận điều đó để sống và luôn tiến lên phía trước.

3/ Lắng nghe. Hãy cởi mở với những ý tưởng và viễn cảnh mới. Bạn có thể tìm thấy cách thức tốt hơn để giải quyết vấn đề hay gây dựng sự nghiệp kinh doanh.

4/ Đam mê với mọi điều bạn làm. Chăm chút cho công việc của bạn và chịu trách nhiệm cho những việc đó.

5/ Hãy hòa nhập với xã hội bên ngoài. Chỉ có ba khía cạnh quan trọng trong cuộc đời mỗi người: Gia đình, công việc và xã hội ngoài kia, nơi bạn sống và làm việc. Còn được gọi là "giác ngộ tự tâm", bạn sẽ làm cuộc đời của chính mình thêm ý nghĩa.

6/ Làm điều đúng đắn mọi lúc. Tương tự như vậy với lòng khiêm nhường. Rũ bỏ sự cao ngạo trong mọi công việc. Và đừng để ảo ảnh của thành công che mờ mắt bạn.

7/ Lãnh đạo đích thực phải là người có khả năng lôi cuốn. Người quản lý có thể khác, nhưng người lãnh đạo thì phải làm được như vậy, ngay đến kẻ độc tài cũng cần những người tin tưởng và đi theo không chỉ vì sợ hãi.

8/ Sự đa dạng rất quan trọng, về chủng tộc, tôn giáo, tuổi tác hay xuất thân. Một đội nhóm có thể dung hòa các yếu tố trên sẽ là một nhóm trên cả tuyệt vời.

9/ Chú trọng đến kỹ năng giao tiếp, hãy luôn rõ ràng thẳng thắn.

10/ Luôn có những điều đáng học hỏi những người giàu kinh nghiệm đi trước. Nhiều người cho rằng, khi ai đó đã già, bước sang ngưỡng bên kia của sự nghiệp sẽ không còn giá trị để học hỏi. Thời gian mang lại sự thông tệ, tuy không phải là tất cả, nhưng thường là như vậy.

Letters from leaders!!

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ