Phụ nữ còn lại gì sau khi hôn nhân tan vỡ?


Hôn nhân tan vỡ là một trong những thứ dễ giết chết con người, đặc biệt là đối với người phụ nữ. Họ sinh ra vốn mang sự yếu đuối, dễ tổn thương nên rất khó vượt qua được giai đoạn kinh khủng này. Phụ nữ sau khi li hôn được chia thành nhiều loại. Có người chấp nhận buông bỏ để quên đi hiện thực đau lòng, có người đau khổ, thậm chí còn lâm vào chứng bệnh trầm cảm. Và còn một kiểu nữa chính là những người có ý định tái hôn vì chưa dứt được tình cảm của mình. 


 Thật ra phụ nữ rất nhạy cảm. Ở giai đoạn trước khi li hôn, họ đã phải đấu tranh tâm lí rất dữ dội để đưa ra quyết định. Nhưng thường sau khi li hôn, phụ nữ lại hối hận vì việc mình đã làm. Lí do duy nhất là họ vẫn còn tình cảm với đối phương, hoặc đối với một số gia đình đã có con thì phần lớn họ không muốn con mình phải tổn thương nên chấp nhận quay lại với nhau. Thế nhưng việc tái hôn không phải lúc nào cũng được như mong muốn. Đa phần nguyên nhân dẫn tới li hôn thường bắt nguồn từ kẻ thứ ba. Điều này rất khó để thông cảm và tha thứ. Nhưng người phụ nữ thường rất yếu đuối, vì vậy họ sẵn sàng bỏ qua tất cả mọi thứ để quay lại với chồng cũ. 

Tuy nhiên trong tình yêu, một khi đã xuất hiện bóng dáng của kẻ thứ ba thì tình cảm không còn được nguyên vẹn như ban đầu nữa. Chính vì thế đa số những người phụ nữ sau khi tái hôn đều phải sống trong sự lạnh nhạt, thờ ơ của chồng. Họ sẵn sàng hi sinh tình cảm của mình để cho các con được hạnh phúc. Nhưng liệu tình cảm đó sẽ duy trì được bao lâu khi nó không còn như lúc trước nữa?


Tái hôn đối với phụ nữ không phải là hoàn toàn sai. Có những gia đình vì không hiểu nhau mà vội vàng quyết định li hôn, sau đó mới chợt nhận ra được sai lầm của mình mà quay trở về bên nhau. Điều đó sẽ giúp cho hai người càng thêm yêu và trân trọng nhau hơn. Tuy nhiên nên tìm hiểu và suy nghĩ thật kĩ lại tình cảm của mình trước khi tái hôn. Hãy xác định rõ việc quay lại với nhau là vì mục đích gì, điều ấy sẽ quyết định hạnh phúc tương lai về sau của bạn.

Còn nếu cả hai đã không thể bên nhau thì nên cho nhau đường lùi và bắt đầu lại một cuộc sống mới. Có thể sống một mình, có thể tiến về phía tình yêu khác... sao cũng được nhưng phải mạnh mẽ bước tiếp. Li hôn vì lý do gì thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Vì con cái hay vì chính sự yếu đuối của bản thân mà muốn quay lại là một sự sai lầm. Tình cảm đã vỡ, nếu muốn hàn gắn thì cần rất nhiều cố gắng và cả hai phải thật sự trưởng thành để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Còn nếu không thể làm được thì nên đường ai nấy đi.


Hạnh phúc không dễ kiếm tìm, nếu đã tìm được thì hãy giữ chặt. Nhưng một khi người trong cuộc đã muốn ra đi thì giữ lại chỉ làm đau lòng thêm mà thôi. Phụ nữ còn lại gì sau khi hôn nhân tan vỡ? Phụ nữ còn chính mình, còn con đường tương lai phía trước. Nên phụ nữ tan vỡ hôn nhân đừng yếu đuối, mềm lòng nữa. Hãy mạnh mẽ và tương lai sẽ mỉm cười lần nữa.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ