Muốn Đạt Được Những Thứ Ấy Tất Nhiên Sẽ Phải Bỏ Ra Rất Nhiều


Tôi nhớ nhà triết học Nietsche có nói thể này “Một người biết bản thân mình sống vì điều gì, có thể chịu đựng được mọi loại cuộc sống”.
Bạn đã từng trải qua những điều này chưa? Nhét một miệng đầy cơm, hoặc bước một bước thật dài. chỉ vì muốn tiết kiệm một vài phút. Rõ ràng đã mệt không chịu nổi, nhưng vẫn ép buộc bản thân vực dậy tinh thần. Đến khi đã hoàn thành xong việc, bạn đã chật vật đến muốn khóc, nhưng lại vẫn giả vờ vui vẻ trước mặt mọi người. Như thể mọi chuyện rất bình thường. Chúng ta đều là những người bình thường, sẽ có lúc mệt mỏi, có lúc tủi thân, có lúc cảm thấy bất lực. Những cũng có những lúc, chúng ta lại không thể không tiếp tục đối diện với khoảng thời gian khó khăn ấy.
Thực ra trong lòng bạn biết rõ, một cuốc sống thuận buồm xuôi gió vốn không tồn tại, và bạn cũng hiểu : Muốn đạt được những thứ ấy tất nhiên sẽ phải bỏ ra rất nhiều.
Những người đứng trước ánh hào quang, phía sau lưng họ luôn có khó khăn từng trải. Những người trông có vẻ vô cùng lạc quan, thực ra cũng là sau khi từng nếm trải đủ mọi khổ đau, mới dần dần tìm được thái độ để đối đãi với cuộc sống. Bạn sẽ phải nhẫn nhịn để không bộc lộc cảm xúc tiêu cực, sự không can tâm. ở một nơi ở mới, một mình dốc sức học tập, làm việc. Nhưng chính thời khắc này, càng khiến cho bạn có cảm giác thành tựu, cũng khiến cuộc sống của bạn trở nên đầy đủ. Tôi biết, trên con đường trở về nhà, bạn ngắm nhìn ánh sáng của vạn ngôi nhà khác, trong lòng biết rõ. Trở về nhà, bạn sẽ chỉ còn một mình. Bạn lẻ loi cô độc, Tôi cũng biết, khi bạn mệt mỏi đến không chịu được nữa, bạn sẽ không khỏi hoài nghi chính mình. “Những điều tôi vẫn kiên trì làm, có thể mang lại kết quả mà tôi mong muốn hay không?”
Nhưng cuộc sống không phải chính là như vậy hay sao? Chúng ta bỏ ra sự dũng cảm và cố gắng , để đặt cược vào một niềm ước vọng chưa chắc có thẻ thực hiện được. Chúng ta cũng cho đi tình yêu và cả sự hy sinh, để đặt cược vào một thứ tình cảm chưa chắc có thể đi đến cuối cùng. Thật tiếc, tương lai là thứ không thể đoán trước được. Chúng ta sẽ không biết những điều gù sắp chào đón chúng ta. Chúng ta không thể biết được những đau khổ mà chúng ta đang chịu đựng, có xứng đáng hay không? Những cũng thật may, tương lai không thể đoán trước được. Chính bởi như vậy, Mà tương lai luôn đầy ắp những điều “có thể”.
Tôi vẫn luôn tin rằng, bất kể hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, bất kể bạn đang làm gì, đã từng như thế nào, mà tương lai sẽ thành thế nào? Chỉ có chính thời khắc này mới là ý nghĩa nhất? Vậy nên, muốn sống một cuộc sống bạn hằng mong muốn, muốn sống như bạn vẫn tưởng tượng, thì đừng do dự nữa. đừng sợ hãi nữa, cũng đừng sợ cô đơn. Dũng cảm lên. Bước về phía tương lai đi!
Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội. {Trích : Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu}
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ