10 BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ CHỮ "ĐỪNG" KHIẾN MỌI THỨ DỄ DÀNG HƠN


Tất cả chúng ta chỉ sống một cuộc đời, và ai cũng muốn rằng đó sẽ là những ngày tháng tuyệt vời nhất. Thế nhưng, những sai lầm, cảm xúc tiêu cực, thất bại, những điều không may, sự thất vọng từ người khác, hiểu nhầm… vẫn cứ liên tục xảy đến. Quan trọng là, bạn có vượt qua được không? Liệu bạn có nhận ra trong cuộc sống, có rất nhiều chữ “Đừng” bạn nên học để khiến mọi thứ dễ dàng hơn?

1. Đừng tự chôn vùi giá trị bản thân mình bằng cách so sánh với người khác. Bởi đơn giản chúng ta khác nhau và bởi ai cũng đặc biệt.

2. Đừng để những ý kiến của đám đông ảnh hưởng đến cuộc đời và những lựa chọn, con đường của riêng bạn. Chỉ mình bạn biết điều gì là tốt nhất cho bản thân.

3. Đừng thiếu ước mơ, không mơ ước là không có khát vọng. Mà không có khát vọng thì chẳng thể thực hiện được gì.

4. Đừng chấm dứt tình yêu cuộc sống bằng cách nói rằng không thể tìm thấy nó. Cách nhanh nhất để nhận yêu thương là cho đi, cách nhanh nhất để mất nó là giữ quá chặt và cách tốt nhất giữ tình yêu là cho nó thêm những chiếc cánh.

5. Đừng để tuột mất cuộc sống của bạn qua những ngón tay bằng cách chỉ sống cho quá khứ hay tương lai. Hãy sống từng ngày, sống mọi ngày của cuộc đời bạn.


6. Đừng sống nhanh đến nỗi quên mất rằng bạn đã ở đâu và bạn sẽ đến đâu. Cuộc sống không phải là cuộc đua mà là những chuyến du lịch để thưởng thức từng bước của đường đời.

7. Đừng vứt bỏ những điều gần gũi với trái tim bạn. Hãy giữ chúng như giữ cuộc sống của bạn, không có chúng, cuộc sống thật vô nghĩa.

8. Đừng sợ chấp nhận rằng bạn không hoàn hảo.

9. Đừng sợ va chạm với hiểm nguy, đó là cơ hội để chúng ta học về sự dũng cảm.

10. Đừng từ bỏ nếu bạn có thể cho, không gì là thực sự có giới hạn…cho đến một ngày bạn ngừng cố gắng.

- ST -


Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ