Thế Giới Rộng Lớn - Donald J. Trump

Chủ Tịch, CEO Tập Đoàn Trump

(Hiện là đương kim Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ)


      Cần nói gì về Donald ư? Không ai có thể làm điều này tốt hơn chính bản thân Donald J. Trump, đặt biệt là khi bước vào toàn cầu hóa. Ông là doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới, tác giả của những cuốn sách bán chạy, nhân vật truyền thông quen thuộc và là một biểu tượng của thành công trên toàn thế giới. Ông còn là người sáng lập Đại học Trump, nơi dạy những nguyên tắc để thành công và độc lập tài chính.
   
      Sau đây là nội dung bức thư của Donald J. Trump dành cho các bạn trẻ: Lời khuyên tốt nhất của tôi hôm nay dành cho các bạn trẻ đang khởi đầu sự nghiệp của mình là hãy nhận thức một cách toàn cầu. Điều đó yêu cầu tính kỷ luật hàng ngày của bạn để kịp nắm bắt các sự kiện trên thế giới, cũng như các sự kiện quốc gia và địa phương. Bạn phải biết chuyện gì đang diễn ra trên thế giới để trở thành một công dân toàn cầu thành công. Cha tôi vẫn thường nói: "Tìm hiểu càng nhiều càng tốt, về những gì con đang làm" và tôi luôn làm theo lời khuyên của ông.


      Nhắc đến hành trang của một nhà lãnh đạo là đang nói đến sự chuẩn bị. Điều đó còn có nghĩa là không bao giờ ngừng chuẩn bị. Cần thật sự kiên trì với mục tiêu. Bởi thành công lớn hiếm khi nào đến một cách dễ dàng. Ngày cả ngày hôm nay, tôi vẫn đang phải đối mặt với những rắc rối hàng ngày, nhưng tôi luôn giữ được thái độ tích cực, kỷ luật và sự tập trung. Làm như vậy hàng ngày, rất có thể bạn sẽ thành công. Hãy nhớ rằng, nghịch cảnh luôn là những cơ hội trá hình.

      Tôi đã được lưu danh vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness vì có sự phục hồi tài chính không thể tin được. Vào những năm đầu thập kỷ 1990, tôi nợ hàng tỷ đô-la và nhiều người nghĩ tôi đã hết đời. Ngay cả các tờ báo cũng đưa tin về sự sụp đổ của tôi. Sự khác biệt là tôi không tin rằng mình đã thất bại dù chỉ một giây, ngay cả khi mọi người đều nghĩ vậy. Tôi đơn giản từ chối chịu thua hoàn cảnh tiêu cực, và tôi vẫn tiếp tục làm viêc. Nói ngắn ngọn, tôi không bỏ cuộc. Giờ thì tôi đã thành công hơn nhiều so với những gì tôi đã có.

      Thế giới này rất rộng lớn. Suy nghĩ đúng đắn, chuẩn bị thật tốt và không bao giờ bỏ cuộc. Đó là sự kết hợp tuyệt vời để thành công. Hãy làm việc chăm chỉ và chúc bạn may mắn!

Nguồn: Tâm Thư Nhà Lãnh Đạo 

Chú thích: Mình đã nghĩ rất nhiều cho nội dung đầu tiên mà NHB Blue sẽ đăng tải đến các bạn đọc, và mình đã chọn ra bức thư này!! Hy vọng với nội dung bức thư này mang lại sẽ giúp ích được cho các bạn. Ngay cả khi mọi người đều nghĩ là bạn thất bại, thì cũng hãy đừng ngừng cố gắng nhé!! 

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ