Thế giới có rất nhiều cá mập


McRaven, cựu tư lệnh Bộ chỉ huy các lực lượng đặc biệt Mỹ (USSOC), người tổ chức cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama Bin Laden, đã chia sẻ bài học cuộc đời thông qua chính trải nghiệm bản thân.

Là một người lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ trong 36 năm, cuộc đời binh nghiệp của ông thử thách nhất khi tham gia khóa huấn luyện cơ bảncủa SEAL. Huấn luyện SEAL giống như thách thức cả cuộc đời, được nhét vào trong vỏn vẹn 6 tháng trời.

Trong giai đoạn huấn luyện chiến đấu trên bộ, các học viên được đưa tới đảo San Clemente, nằm ngoài khơi San Diego.

Vùng nước ngoài khơi San Clemente đầy cá mập trắng. Để vượt qua hoạt động huấn luyện SEAL, các học viên phải thực hiện nhiều bài bơi cự ly dài, với một bài diễn ra trong đêm.

Trước bài đó, các thầy vui vẻ hướng dẫn cho học viên biết thông tin về mọi loài cá mập đang sống ở vùng nước ngoài khơi San Clemente.

Họ đảm bảo với bạn rằng không một sinh viên nào từng bị cá mập ăn thịt, ít nhất là cho tới gần đây. Nhưng bạn cũng được cho biết rằng nếu cá mập bắt đầu bơi lòng vòng quanh mình, hãy ở yên một chỗ. Đừng bơi đi, nhưng cũng đừng tỏ ra sợ hãi.

Và nếu con cá mập, dĩ nhiên đang đói nên mói mò đi kiếm ăn trong đêm, lao về phía bạn thì hãy dồn toàn bộ sức mạnh để đấm vào miệng nó. Con vật sẽ xoay mình và bỏ đi.

Thế giới có rất nhiều cá mập. Nếu muốn hoàn thành chặng bơi của mình, bạn sẽ phải đương đầu với chúng.

Vì thế, nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy đừng sợ cá mập.

Trong cuộc sống hiện nay, “cá mập” tượng trưng cho những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Hoặc là bạn để nỗi sợ cá mập khuất phục bạn, hoặc là bạn phải đủ mạnh mẽ để đối đầu với cá mập hung dữ đang trong cơn đói.

Thế hệ trẻ chúng ta giờ đây còn đang sống trong nỗi sợ. Chúng ta sợ thất bại, chúng ta sợ khó khăn, sợ thử thách, hay nói cách khác là chúng ta sợ “những con cá mập đói khát và hung dữ”.

Chúng ta sợ mất việc, chúng ta sợ kinh tế khủng hoảng, chúng ta sợ rủi ro khi khởi nghiệp, chúng ta sợ lạm phát, chúng ta sợ toàn cầu,...

Cho nên, nếu muốn thay đổi cuộc đời mình, thì bạn ngay từ bây giờ phải vượt qua nỗi sợ “cá mập”.
Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ