Ta làm tổn thương mẹ thế nào?

Tôi đã từng đọc một bài viết khá thú vị về mẹ và cuộc hành trình của bạn:
“Khi bạn vừa chào đời, mẹ bật khóc trong hạnh phúc và vui sướng, bạn thì khóc như thể đây là ngày cuối cùng trên cuộc đời.
Khi bạn bị ốm, mẹ thức suốt đêm trông nom bạn, còn bạn thì ngủ say mà chẳng hay biết gì

Khi bạn đi học, mẹ lo lắng, sắm sửa tươm tất mọi thứ cho bạn, bạn cảm ơn mẹ bằng cách vứt chúng bừa bãi.

Khi bạn tốt nghiệp cấp 3, mẹ dạy bạn lái chiếc xe của mẹ, bạn cảm ơn mẹ bằng cách lái xe đi khỏi mẹ…”Thế đấy! Bằng cách này hay cách khác, bạn đã vô tình làm tổn thương tới người phụ nữ quan trọng nhất đời mình – Mẹ. Và rồi khi bạn trưởng thành, bạn giật mình tự hỏi: Mình đã làm được gì cho mẹ chưa nhỉ?Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cùng đã từng (hoặc ít nhất một lần) làm mẹ buồn. Sau mỗi lần đó, ta nhanh chóng quên đi. Cho đến khi ta thực sự trưởng thành, nhìn lại những lỗi lầm ấy, ta mới ấn hận, day dứt.


Đã rất nhiều lần tôi vào phòng mẹ, đầu giường của mẹ luôn có những cuốn sách như: Tâm lí tuổi teen, Làm sao để hiểu con hơn?... Tôi chợt giật mình tự hỏi: Mình đã hiểu gì về tâm lí người làm mẹ chưa? Tôi tin chắc rằng không chỉ bố mẹ tôi mà hấu hết các ông bố bà mẹ nào cũng luôn cố gắng để hiểu con mình nhiều hơn, giúp con có cảm giác được chia sẻ. Nhưng còn những người làm con thì sao? Đã bao giờ bạn tìm đọc một cuốn sách tâm lí làm cha mẹ? Hay lắng nghe, cố gắng thấu hiểu bố mẹ mình? Cứ như thế, khoảng cách giữa mẹ và bạn càng lớn dần. Mẹ càng cố gắng lại gần thì bạn lại càng cho mẹ là phiền phức. Để rồi một ngày kia, bạn làm mẹ, bạn mới giật mình sửng sốt!...


Nhưng dẫu sao bạn vẫn luôn là niềm vui của mẹ. Dù bạn có khóc toáng lên khi vừa thấy mẹ nhưng nó cho thấy bạn đã hiện diện trong cuộc đời này, đã là con của mẹ. Dù bạn có say sưa ngủ khi mẹ còn thức nhưng điều nàu sẽ giúp mẹ yên lòng hơn. Dù bạn có lái chiếc xe rời xa mẹ nhưng mẹ sẽ vui vì bạn đã có thể độc lập… Tuy nhiên, niềm vui của mẹ chỉ trọn vẹn khi bạn có thể hiểu được những yêu thương, những hi sinh thầm lặng dành cho chính bạn.

Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ