Cái đơn giản bình thường của người này lại là niềm mong muốn cố gắng của người khác...

Tôi có một ước mơ nhỏ bé :

“Tôi ước mình thật giàu có. Nếu được vậy, tôi sẽ cho tất cả những trẻ đường phố thức ăn, quần áo, thuốc thang, nhà ở, và cả tình thương nữa. 

Trong cuộc sống, có nhiều thứ không thể mua được bằng tiền, mà cần phải có một trái tim, một tấm lòng mới có thể mua được "

Bạn biết làng trẻ SOS không? Ở đó bạn mới biết mình may mắn thế nào bạn được sống một cơ thể đầy đủ khỏe mạnh, được mơ ước, được cơ hội thực hiện nó và có tương lai. Còn họ, sống, có ước mơ nhưng không được thực hiện! Uớc làm phi công nhưng không có tay, ước làm vận động viên bóng chuyền nhưng phải ngồi xe lăn.....ngày qua ngày từ lúc sinh ra không biết cha mẹ mình ra sao không được gọi một tiếng cha mẹ nó như thế nào không được tình yêu thương của cha mẹ không được biết như nào là vui chơi, cười cười nói nói ngày chỉ ở trong đó nhìn ra bên ngoài cố gắng sống với những đứa trẻ cùng cảnh ngộ, bạn hiểu không?

Nghĩ tới những người em được sinh ra nhưng vì lý do nào đó mà thiếu vắng tình thương của cha của mẹ, tôi nghẹn ngào xúc động. Chắc hẳn với các em, không gì có thể thỏa lấp được sự thiếu vắng một mái ấm gia đình. Tôi cầu mong cho nhiều người, nhất là mỗi thành viên trong gia đình, có thể trao cho các em niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ. Các em cần được quan tâm, được sẻ chia và được dạy dỗ trong tình mến .
Cuộc sống này cần lắm một tấm lòng chứ không phải là khi cái " tôi " giá trị vật chất chiếm lấy tâm hồn thì tình người , sự yêu thương và nhân cách lương tri con người bị đứng bên ngoài ! Sống ở trên đời cần phải có một tấm lòng đó là lòng yêu thương, lòng hiểu biết, và lòng vị tha . Đó là sự chứng nhận cho chữ "người" của mỗi con người....
Những hành động chia sẻ xuất phát từ tấm lòng chân thành, yêu thương, sẽ đọng lại mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình, và xã hội, còn niềm đau, sự thiếu thốn, và bất hạnh sẽ vơi dần theo lớp bụi thời gian.
Ở đời biết như nào là sướng đây? Sống có ý nghĩa là bạn phải hiểu là không phải sống vì bạn mà là gia đình những người quan tâm bạn, bạn ăn, bạn uống là vì tương lai trả ơn cha mẹ rồi sống góp phần tốt đẹp cho xã hội. những cái bạn coi là nhàm chán vô vị đôi khi là niềm mơ ước của người khác, họ còn tranh giành nhau để có, những thứ mà bạn cảm thấy không để tâm, chẳng là gì đối với bạn lại là cái rất nhiều người phấn đấu để có được.

Hãy nhìn những đứa trẻ mồ côi phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh bằng cách đi bán vé số, đi đánh giầy mà luôn mỉm cười hạnh phúc. Các bạn có biết những thứ các bạn có bây giờ là ước mơ to lớn đối với họ?! Thậm chí, họ chưa bao giờ có thể tin rằng, một ngày nào đó, họ sẽ được sống như vậy, dù chỉ là một bữa cơm no, một chiếc áo ấm.
Xin những bạn may mắn được hơn người khác thì đừng coi rẻ những người lao động nghèo, những người gia cảnh kém mình !
Họ ngoại hình kém bạn thì bạn cũng đừng tỏ ra coi thường khó chịu với họ được không ?
Xin hãy tôn trọng những người có thể không giàu bằng bạn, không xinh không được như bạn !
Họ đã chịu nhiều đau khổ, họ đã khóc và đã cố gắng rất nhiều để cố gắng sống qua ngày bạn biết không ? Họ có thể đang nuôi cả gia đình bằng đôi tay lương thiện và cần cù của họ. Nếu bạn là họ liệu bạn có thể sống được như họ ? Bạn đã nghĩ một ngày mình thử là họ, sống cuộc sống của họ mình có được như họ không ?
Bạn hãy tự hỏi bản thân mình đã làm được gì cho cuộc sống này chưa, cho bố mẹ gia đình chưa trong khi bạn may mắn và có cuộc sống hạnh phúc ấm no đủ điều kiện hơn những con người đau khổ kia rất nhiều hả ?
Cái đơn giản bình thường của người này lại là niềm mong muốn cố gắng của người khác ! Cái nhàm chán, khô khan của mình lại là ước mơ, là hy vọng của một ai đó.
Hãy biết ơn cuộc sống của mình, hãy nghĩ tới những người phải lìa đời quá sớm, hãy nghĩ đến những người không có gì để ăn, hãy nghĩ đến những người không có một cơ thể đầy đủ như mình, những người khuyết tật, những người không có cha mẹ, không có một mái nhà, không có một công việc như bạn, những người phải sống ngoài đường, những người không được sống trong tình thương và những người chỉ mong mỏi được nhìn thấy ánh nắng trong cuộc đời mình một lần...Mới hơn Cũ hơn

Biểu mẫu liên hệ